Những tiểu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng quan trọng cần được đáp ứng

Thiết kế bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn, tiện ích, đảm bảo an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu của nhiều đơn vị hiện nay. Muốn vậy thì bạn các đơn vị cần phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây.

Yêu cầu trong việc bố trí không gian nhà hàng

Các gian bếp nhà hàng cần phải có không gian gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý từ khâu bảo quản tới sơ chế, chế biến, chia soạn thức ăn và rửa chén, vệ sinh dụng cụ. không chỉ vậy, gian bếp nhà hàng cũng cần phải được cấp đủ ánh sáng, diện tích sử dụng và có một phương án thiết kế thực sự thông minh.

Thiết kế bếp nhà hàng

Đặc thù của gian bếp nhà hàng chính là hoạt động theo một dây chuyền khép kín. Vì vậy, thiết kế bếp nhà hàng cần tuân thủ nguyên tắc hướng tới sự thuận tiện trong thao tác của các khu sơ chế, tẩm ướp, chế biến và dọn rửa. Đồng thời, đơn vị thiết kế phòng bếp nhà hàng cũng cần chú ý sao cho không gian đủ rộng rãi, thoải mái để thuận tiện nhất cho công việc vệ sinh sau khi nấu nướng. Và để giảm bớt vết bẩn trên sàn nhà, các thiết bị nhà bếp cũng có thể gắn lên tường hoặc gắn bánh xe di chuyển.

Một yêu cầu khác về thiết kế bếp nhà hàng mà các đơn vị cần phải lưu tâm chính là đảm bảo dễ quan sát, quản lý. Thiết kế bếp phù hợp giúp người đầu bếp có thể giám sát, bố trí công việc của từng nhân viên một cách thuận tiện, dễ dàng, đảm bảo hiệu suất nấu nướng, phục vụ tối đa. Đây chính là một tiêu chuẩn quan trọng mà bạn không nên lơ là.

Yêu cầu về trang thiết bị nhà bếp

Tùy theo hoạt động của từng nhà hàng mà đơn vị đó cần trang bị thiết bị bếp công nghiệp cho phù hợp. Theo đó, các nhà hàng thường phải đầu tư các thiết bị như: bếp hầm, bếp xào, lò nướng, bếp chiên nhúng, tủ nấu cơm, tủ lạnh công nghiệp, nồi hầm, chảo, dụng cụ inox, dao dĩa, quầy kệ, chén đĩa,…

Thiết kế bếp nhà hàng

Đồng thời, hệ thống hút khói – khử mùi trong gian bếp công nghiệp cũng cần được quan tâm đặc biệt. Cụ thể, quá trình nấu nướng sẽ sinh nhiệt nhiều, kèm mùi thức ăn làm cho không gian nhà bếp trở nên nóng nực, ngột ngạt. Vì vậy, hệ thống thông gió của phòng bếp nhà hàng cần phải được thiết kế chuẩn, kết hợp với máy hút khói – khử mùi để đảm bảo không gian nấu nướng luôn thoải mái, thoáng đãng.

Trên đây chính là những chia sẻ thực tế nhất về tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cần phải đáp ứng để hoạt động nấu nướng trong phòng bếp diễn ra với hiệu suất cao nhất, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới việc bố trí gian bếp công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, quý khách có thể liên hệ với gas công nghiệp Tuấn Kiên qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *