Những thiết bị bếp Á – Âu nên có trong nhà hàng, khách sạn

Khi muốn mở nhà hàng, khách sạn, quý khách nên đầu tư những thiết bị bếp Á – Âu có chất lượng tốt được đề cập trong bài viết dưới đây.

Về thiết bị bếp Á

Trong nhà hàng chuyên chế biến những món ăn châu Á, quý khách nên đầu tư bếp Á có một hoặc nhiều họng cùng các loại bếp hấp, bếp hầm chuyên dụng. Đặc điểm cụ thể của các sản phẩm này là:

– Bếp Á có họng đốt

Đây là thiết bị bếp Á – Âu không thể thiếu trong nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay. Dòng bếp này sử dụng họng đốt, kiềng gang kiên cố và bên ngoài gia công bằng inox. Mặt bếp có vòi cấp nước và chỗ thoát nước, giúp việc sử dụng và vệ sinh bếp tiện lợi hơn. Chân bếp được làm từ vật liệu thép hợp kim, có nút điều chỉnh độ cao rất tiện lợi. Dòng bếp này cho ngọn lửa mạnh, thích hợp chế biến các món luộc, xào, nấu canh,… Bếp sử dụng nhiên liệu gas, có từ 1 – 3 lò nấu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều nhà hàng hiện nay.

Thiết bị bếp Á - Âu

– Bếp hầm

Bếp có độ cao khá thấp, có vòi nước cấp trực tiếp để phục vụ công việc chế biến các món hầm trở nên đơn giản hơn. Về thiết kế và vật liệu, dòng bếp này không có nhiều khác biệt so với bếp Á có họng đốt.

– Bếp hấp

Chuyên dùng để chế biến các món hấp như hải sản, thịt hấp, rau củ hấp,… Thiết bị giúp các món hấp thêm thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Về thiết bị bếp Âu

Đây là các thiết bị chuyên dùng để chế biến món ăn theo kiểu Âu. Một số thiết bị phổ biến là: bếp Âu 4 – 6 họng, bếp Âu có lò nướng, bếp chiên nhúng,…

– Bếp Âu 4 – 6 họng

Đây là 2 trong số những thiết bị bếp Á – Âu phổ biến nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm này có từ 4 – 6 họng đốt, kiềng bếp bằng gang đúc chịu nhiệt và thân bếp làm từ inox bền chắc. Dòng bếp này sử dụng nhiên liệu điện hoặc gas.

Thiết bị bếp Á - Âu

Bếp Âu kèm lò nướng

Dòng bếp này cũng có từ 4 – 6 họng đốt, kiềng bếp bằng gang đúc và thân bếp từ inox. Tuy nhiên, sản phẩm có ưu điểm lớn hơn so với dòng bếp bên trên là được tích hợp thêm lò nướng, giúp tiết kiệm diện tích phòng bếp nhà hàng, khách sạn.

Bếp chiên nhúng

Là loại bếp chuyên dùng để chế biến các món chiên ngập dầu như khoai chiên, gà chiên, phòng tôm,… Thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ lên đến 210ºC, giúp món chiên ngon hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn. Bếp cũng sử dụng nhiên liệu điện hoặc gas như 2 dòng bếp trên.

– Bếp rán

Gồm 2 loại là bếp rán mặt phẳng và bếp rán mặt nửa phẳng nửa nhám. Đây là thiết bị chuyên dùng để chế biến các món chiên rán ít dầu mỡ hoặc rán tạo màu cho những món ăn đã nướng trước đó. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn bếp rán mặt phẳng hoặc bếp rán nửa phẳng nửa nhám. Bếp cũng có thể hoạt động bằng nhiên liệu gas hoặc điện.

Mong rằng những thông tin trên sẽ là gợi ý lý tưởng cho quý khách khi cần đầu tư thiết bị bếp Á – Âu cho nhà hàng, khách sạn của mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề đầu tư thiết bị bếp công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *