Nhà hàng kiểu Á cần đầu tư những thiết bị bếp công nghiệp nào?

Nhà hàng kiểu Á cần đầu tư những thiết bị bếp công nghiệp để chế biến các món đặc trưng như xào, hấp, hầm,… Để biết đó là những thiết bị nào, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Các thiết bị bếp công nghiệp kiểu Á

– Bếp gas công nghiệp là sản phẩm phổ biến nhất trong các nhà hàng kiểu Á, sử dụng họng đốt là bếp gas công nghiệp, bên ngoài gia công bằng inox và sử dụng kiềng gang kiên cố. Bếp thường cho ngọn lửa mạnh, thích hợp chế biến món luộc, xào, hấp, canh,… Bếp sử dụng nhiên liệu gas, có 1 – 3 lò nấu, thích hợp với tần suất nấu nướng cao. Một số loại bếp gas công nghiệp thông dụng trong nhà hàng bếp Á là bếp khè gas Sogo, bếp khè gas Wonderful,… sử dụng hệ thống đánh lửa magneto, cho ngọn lửa mạnh, dễ dàng chế biến các món ăn phục vụ nhu cầu thực khách.

Thiết bị bếp công nghiệp

– Bếp hầm: Sử dụng để chế biến các món hầm trong nhà hàng kiểu Á như hầm xương, khoai, nấu nước lèo,… Bếp hầm thường thấp, có vòi nước cấp trực tiếp để đặt nồi nước lên trên.

– Bếp hấp: Sử dụng để chế biến các món hấp như thịt hấp, cá hấp, hải sản hấp,… đảm bảo nấu các món hấp ngon, giữ được hương vị đặc trưng của từng món ăn, không làm ảnh hưởng mùi vị của các món ăn giữa các tầng.

Nhóm các thiết bị bếp công nghiệp khác

– Tủ cơm công nghiệp: Có nhiều mức dung tích như 30kg, 40kg, 50kg, 80kg, 100kg,… Mỗi khay cơm nấu được khoảng 5kg gạo, hấp cơm chín bằng hơi, giúp cơm chín đều và thơm ngon. Có nhiều loại tủ cơm công nghiệp với kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng.

Thiết bị bếp công nghiệp

– Tủ đông công nghiệp: Dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản,… hoặc bảo quản mát các loại rau củ, salad chưa sử dụng đến. Các nhà hàng kiểu Á có thể sử dụng tủ nửa đông nửa mát hoặc tủ đông, tủ mát riêng tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian phòng bếp. Tủ đông có nhiều loại khác nhau như tủ 2 cánh, 4 cánh và 6 cánh, tương đương mức công suất tăng dần. Thông dụng nhất là tủ đông 4 cánh.

– Bàn lạnh: Dùng để trữ mát các loại thực phẩm như rau, trái cây hoặc để thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Bàn lạnh cần có nhiệt độ ổn định để đảm bảo độ tươi ngon của thức ăn, mặt bàn bằng inox chắc chắn, có thể dùng để thao tác trong bếp.

Ngoài những thiết bị bếp công nghiệp trên, bất kỳ khu bếp kiểu Á nào cũng cần có hệ thống gas công nghiệp và hệ thống hút khói khử mùi công nghiệp. Hai hệ thống này cần được thi công bởi đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả làm việc tối đa cho phòng bếp và giảm nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được nên đầu tư những thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng kiểu Á. Và nếu cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *