Nhà hàng, khách sạn lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp như thế nào?

Tùy từng mô hình bếp nhà hàng, khách sạn mà chúng ta sẽ có lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp. Sau đây là một số gợi ý hay ho dành cho quý khách.

Bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là hệ thống các thiế bị được lắp đặt trong gian bếp nhà hàng, khách sạn, để phục vụ mục đích nấu nướng, chế biến thực phẩm cho nhu cầu ăn uống của nhiều thực khách. Bếp công nghiệp khác với bếp gia đình cả về quy mô và giá cả. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao thì các nhà hàng, khách sạn rất cần tới sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế bếp tài năng.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Bí kíp lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong gian bếp nhà hàng. Tại khu vực này, thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang tới tầm tay bếp trưởng để được chế biến thành những món ăn thơm ngon, tròn vị. Các thiết bị nấu trong khu vực bếp thường gồm có: bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, lò hấp nướng đa năng, bếp Âu, bếp nướng than nhân tạo, bếp hầm, bếp xào,… Ngoài ra, khu bếp nhà hàng cũng cần được trang bị thêm giá inox, bàn inox, xe đẩy đồ ăn chín, chậu rửa thực phẩm, chậu rửa bát,…

Thông thường, các nhà hàng chuyên món Âu sẽ trang bị thiết bị bếp công nghiệp phục vụ món Âu, còn nhà hàng món Á sẽ đầu tư dụng cụ chuyên dụng để chế biến món Á. Do vậy, nhà đầu tư cần phải định hướng rõ mục đích hoạt động của mình để có thể lựa chọn được thiết bị bếp công nghiệp cho phù hợp.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Đặc biệt, chủ nhà hàng nên đầu tư những sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, đến từ những thương hiệu uy tín như Fagor, Electrolux,… để đảm bảo chúng hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu, ít phát sinh sự cố hỏng hóc hoặc tai nạn lao động,…

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp cho khách sạn như thế nào?

Do đặc thù về mô hình kinh doanh, các gian bếp khách sạn thường sẽ phục vụ cả món Âu và món Á cho các khách hàng lưu trú tại đây. Vì vậy, thiết bị trong các khu bếp khách sạn là vô cùng đa dạng, bao gồm cả bếp Âu và bếp Á.

Các thiết bị bếp công nghiệp trong khách sạn đều phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chất lượng nhất định đúng theo tư vấn của các đơn vị thiết kế. Vì vậy, bạn lưu ý chỉ đầu tư những sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, được bảo hành dài hạn để đảm bảo khu bếp luôn hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của thực khách.

Mong rằng thông tin chia sẻ trên đây chính là gợi ý hữu ích để giúp quý khách có thể lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng, khách sạn của đơn vị mình. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề đầu tư thiết bị nhà bếp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *