Nguyên nhân bếp gas nhà hàng làm đen nồi nấu

Có nhiều người dùng thắc mắc về việc sử dụng bếp gas nhà hàng xảy ra hiện tượng bám muội dưới đáy nồi, chảo. Đặc biệt, dù đã được nhà cung cấp gas giải thích hoặc xử lý nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này. Và để biết rõ về nguyên nhân gây ra vấn đề trên, biện pháp xử lý hiệu quả, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân do vấn đề trên bếp

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bếp gas nhà hàng khi đun nấu tạo muội than chính là bếp có vấn đề hoặc người dùng sử dụng bếp không đúng cách. Cụ thể, thói quen không vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng, gas trong bình sắp hết, lượng gió đưa vào bếp ít (do thiết kế cửa hút gió hoặc bố trí phòng bếp), nghẹt các khe thoát lửa, ống dẫn gas bị tắc nghẽn, bếp bám quá nhiều dầu mỡ,… đều là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến đáy nồi nấu bị bám muội than.

Bếp gas nhà hàng

Đối với những nguyên nhân này, giải pháp khắc phục khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần kiểm tra bình gas, nếu bình gas sắp hết thì sử dụng hết rồi thay bình gas mới để không tạo lửa đỏ, không làm đen đáy nồi. Nếu nguyên nhân bếp thiếu không khí đốt cháy ngọn lửa thì bạn cần bố trí phòng bếp thông thoáng hơn, điều chỉnh độ mở của cửa hút gió bếp gas nhà hàng. Trong trường hợp bếp tạo lửa đỏ, muội than do người dùng không chú ý vệ sinh định kỳ thì biện pháp khắc phục chính là bạn nên thường xuyên lau chùi, làm sạch bếp gas công nghiệp, đặc biệt là bộ phận mâm chia lửa để thiết bị có thể phát huy năng suất làm việc cao nhất, không làm đen đáy nồi trong suốt quá trình nấu nướng.

Nguyên nhân do gas kém chất lượng

Ngoài nguyên nhân vấn đề trên bếp thì gas kém chất lượng cũng là một trong những vấn đề khiến bếp gas công nghiệp tạo lửa đỏ, muội than khi nấu nướng. Thực tế, gas được cấu thành từ butan và propan cùng chất tạo mùi propylene. Ngoài ra, trong gas còn có hàm lượng nhỏ Olefin (thường dưới 5% gas). Tuy nhiên, với những bình gas công nghiệp được cung cấp bởi đơn vị kém uy tín, phân phối sản phẩm kém chất lượng thì gas lọc sẽ không khí, hàm lượng Olefin trong gas vượt quá 5%. Olefin là chất khó cháy nên khi cháy sẽ tạo muội than, đặc biệt là khi chúng ta đốt gas với công suất lớn của các bếp gas công nghiệp. Đó là lý do vì sao gas cháy tạo thành muội than dưới đáy nồi nấu.

Bếp gas nhà hàng

Để khắc phục bếp gas nhà hàng khi nấu bị muội than do nguyên nhân này thì người dùng nên xử lý bằng cách đổi nhà cung cấp gas mới. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng bình gas công nghiệp của gas Petrolimex, Siamgas,… vì đây đều là những thương hiệu uy tín, cung cấp gas chất lượng, nồng độ tạp chất dưới mức tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn khi đun nấu và cho ngọn lửa xanh tinh khiết, không tạo muội than dưới đáy nồi.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách nắm được nguyên nhân bếp gas nhà hàng khi nấu bị muội than và biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, các bạn có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *