Ngọn lửa bếp gas công nghiệp – thông tin có thể bạn chưa biết

Một trong những vấn đề người đầu bếp nhà hàng cần quan tâm chính là đặc điểm của ngọn lửa bếp gas công nghiệp. Nhiệt độ, độ lớn ngọn lửa,… đều là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Và để đưa ra lựa chọn đầu tư thiết bị bếp công nghiệp chính xác nhất cho đơn vị mình, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Ngọn lửa bếp gas công nghiệp lớn có phải là tốt?

Trong các quán ăn bình dân, người đứng bếp rất thích bếp cho ra ngọn lửa to, bùng lên mạnh vì sẽ giúp các món xào, chao dầu nhanh chín hơn. Tuy nhiên, hiện tượng này thực sự không tốt vì ngọn lửa bùng lên dữ dội là biểu hiện của tình trạng bộ đốt hòa trộn gas không tốt khiến gas thoát ra ngoài nhiều. Hậu quả là chúng ta sẽ lãng phí nhiều gas hơn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Ngọn lửa bếp gas công nghiệp

Ngọn lửa lớn ở những bộ đốt hòa trọn không tốt thường có màu vàng đặc trưng. Ngọn lửa vàng cho thấy gas được đốt cháy không hoàn toàn. Nguyên nhân là gas có 70% là khí butan, khi cháy sẽ cho màu xanh. Còn nếu gas không được cung cấp đủ không khí để cháy thì ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. Ngọn lửa vàng có đặc điểm là nhiệt lượng không lớn bằng ngọn lửa xanh. Không chỉ vậy, ngọn lửa bếp gas công nghiệp màu vàng và xòe quá rộng còn làm giảm hiệu suất nấu nướng vì nhiệt độ bị phân tán ra môi trường xung quanh. Kết quả là thời gian nấu nướng sẽ kéo dài hơn và lượng gas tiêu tốn cũng lớn hơn.

Ngọn lửa bếp gas công nghiệp như thế nào là tốt?

Nhiều sản phẩm bếp gas công nghiệp mới trên thị trường hiện nay được thay bằng bộ đốt công nghệ cao thay cho bộ đốt truyền thống. Khi nấu nướng ngọn lửa tỏa ra sẽ có màu xanh đặc trưng, vành lửa thu gọn vì không khí và gas được hòa trộn phù hợp, giúp bếp giải quyết triệt để những vấn đề như tốn kém gas, mất an toàn gặp phải trên bếp gas sử dụng bộ đốt cũ.

Ngọn lửa bếp gas công nghiệp

Nghiên cứu thực tế cho thấy lượng gas tiêu thụ trên các sản phẩm bếp gas sử dụng bộ đốt cải tiến được tiết kiệm tới 30% so với đầu đốt truyền thống. Không chỉ vậy, ngọn lửa của bếp còn cháy xanh, mạnh, vành lửa vừa đủ tập trung dưới đáy nồi, chảo, không bị thoát nhiều nhiệt ra xung quanh, góp phần nâng cao hiệu suất sử dụng bếp. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị này giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được chất lượng của món ăn, tăng công suất phục vụ của gian bếp. Và kết quả là nhà hàng gia tăng doanh số nhờ bếp có công suất tốt và tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Như vậy, có thể thấy ngọn lửa bếp gas công nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thiết bị nói riêng và doanh thu của cả nhà hàng nói chung. Nếu có nhu cầu đầu tư bếp gas công nghiệp nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm như thế nào, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *