Nên mua lò nướng dùng gas hay dùng điện?


Chọn mua lò nướng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng, tiệm bánh, bếp ăn công nghiệp nào,… Và để biết nên chọn lò nướng dùng gas hay dùng điện, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc điểm của lò nướng dùng gas


Đúng với tên gọi của mình, lò nướng gas sử dụng nhiên liệu làm chín thức ăn bằng gas. Kết hợp với bộ đánh lửa điện tử và đồng hồ đo nhiệt độ, thiết bị giúp người dùng dễ dàng theo dõi nhiệt độ bên trong lò nướng. Lửa ở lò nướng bằng gas không tập trung ở trung tâm bếp mà phân tán đều theo hình chữ nhật dọc thân bếp, cho phép nướng thực phẩm đều hơn. Phía dưới lò nướng bằng gas có một khay hứng dầu mỡ chảy ra trong khi nướng. Một số sản phẩm lò nướng đa năng dùng gas khác còn có hệ thống nướng xiên tự động, có ngăn hấp và giữ nóng.


Mua lò nướng


Ưu điểm của lò nướng dùng gas là gas là nhiên liệu có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, có một số đầu bếp thích chế biến những món ăn có độ chín vàng không đồng đều một cách tự nhiên như nướng trên lửa nên họ đã mua lò nướng dùng gas. Một số thương hiệu sản xuất và phân phối lò nướng dùng gas có tiếng là Berjaya (Malaysia) hay UNOX (Italia), MKN (Đức),…

Đặc điểm lò nướng dùng điện


Nguyên lý hoạt động của lò nướng chạy điện là sử dụng 2 nguồn nhiệt trên và dưới để làm chín đồng đều các bề mặt thức ăn. Loại lò nướng bằng điện cho nhiệt độ cao và ổn định, giúp người đầu bếp dễ dàng nấu bất kỳ món nướng nào với mức thời gian giới hạn.


Hiện nay, hầu hết các model lò nướng điện mới đều được tích hợp bộ phận luân chuyển không khí đối lưu, cho phép nguồn nhiệt phân tán đều, đảm bảo món nướng ngon hơn. Ngoài ra, nhiều sản phẩm cũng được trang bị thanh kim loại xiên gà, có thể quay đều trong suốt quá trình nướng. Lò nướng thủy tinh chạy điện cũng được nhiều người lựa chọn vì có ưu điểm giúp người dùng nhìn rõ thực phẩm đang nướng bên trong và kích thước gọn gàng. Tuy nhiên, lò nướng thủy tinh có mức giá khá cao so với lò nướng điện thông thường.


Mua lò nướng


Ưu điểm của lò nướng điện là thiết kế khép kín, có thể đặt gọn trong bếp và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp cho việc nướng thực phẩm. Lớp cách nhiệt bao quanh lò khá tốt, đảm bảo giữ nhiệt độ ổn định, tăng tính an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, lò nướng điện còn có ưu điểm là chi phí đầu tư rẻ hơn vì không phải đầu tư hệ thống gas, chỉ cần cắm điện là có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, chi phí điện năng tiêu thụ có thể tốn kém hơn so với tiền gas.


Việc chọn mua lò nướng phù hợp cho gian bếp nhà hàng sẽ đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, chất lượng món ăn và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành cũng như tối ưu hóa doanh thu cho chủ đầu tư. Và nếu chưa biết nên chọn thiết bị nhà bếp công nghiệp nào, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *