Một số lưu ý trong quá trình sử dụng bếp Âu 4 họng

Khi sử dụng bếp Âu 4 họng trong bếp ăn công nghiệp, người dùng cần lưu ý tới một số vấn đề quan trọng để thiết bị luôn an toàn, tiết kiệm nhiên liệu. Thông tin chia sẻ về việc sử dụng sản phẩm ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Lau sạch ngay vị trí nước đổ trên bếp

Trong quá trình sử dụng bếp Âu 4 họng, nếu không may làm đổ nước ra bếp thì bạn cần lau ngay để tránh làm ẩm bề mặt bếp. Tuổi thọ bếp chịu ảnh hưởng rất nhiều từ việc chúng ta có sử dụng, bảo dưỡng bếp đúng cách hay không. Vì vậy, người dùng hãy chú ý tới vấn đề này. Đồng thời, việc lau chùi ngay vị trí nước đổ ra còn làm giảm nguy cơ nhân viên đứng bếp bị trượt ngã, đảm bảo vệ sinh và an toàn trong khu vực bếp.

Sử dụng bếp Âu 4 họng

Trang bị bình cứu hỏa

Trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn hoàn toàn có thể xảy ra sự cố hỏa hoạn do việc bén lửa vào miếng lót bếp hoặc dầu chiên bị bén lửa,… Nếu như chỉ xảy ra hỏa hoạn nhỏ, bạn có thể sử dụng bình cứu hỏa để xịt vào đám cháy. Điều này giúp chúng ta giảm tới mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình sử dụng bếp Âu 4 họng.

Không để vật dễ cháy gần bếp nấu

Cũng tương tự các loại bếp khác, khi dùng bếp Âu 4 họng, bạn cần phải giữ khoảng cách cố định giữa bếp với giẻ lau bởi đây là đồ dễ bắt lửa. Nếu bạn để giẻ lau ở gần khu vực bếp thì chúng sẽ bén lửa lúc nào không hay, khiến người dùng khó kiểm soát nếu không may xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, khi nấu nướng với bếp Âu 4 họng, người dùng cần chú ý cho giẻ lót bếp vào một ngăn kéo, giữ khoảng cách an toàn với lò nấu để chúng không bị bén lửa. Việc này vừa giúp chúng ta đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị nhà bếp vừa cho thực khách thấy được cung cấp làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng của mình.

Sử dụng bếp Âu 4 họng

Thường xuyên kiểm tra các phụ kiện bếp gas

Các nhà hàng thường trang bị bếp Âu 4 họng dùng gas để tiết kiệm chi phí nhiên liệu thay cho bếp dùng điện. Và để đảm bảo an toàn thì trước khi sử dụng bếp Âu 4 họng, bạn cần kiểm tra kỹ dây dẫn gas xem nó có bị rạn, nứt hoặc chuột cắn hay không. Nếu dây dẫn gas của bếp bị hỏng thì bạn phải thay thế ngay để tránh nguy cơ rò rỉ gas ra ngoài gây cháy nổ. Ngoài ra, người dùng còn cần kiểm tra kỹ van an toàn, bộ phận đánh lửa của bếp, đảm bảo chúng hoạt động bình thường trước khi bắt đầu nấu nướng. Đây là lưu ý quan trọng để chúng ta sử dụng bếp an toàn, tiết kiệm.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà người sử dụng bếp Âu 4 họng cần nhớ để luôn là người đầu bếp giỏi, đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Nếu có bất kỳ câu hỏi cần được giải đáp về việc sử dụng thiết bị gas công nghiệp, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *