Một số lưu ý sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Sử dụng bếp gas công nghiệp là công việc hàng ngày của rất nhiều người, nhất là tại các bếp ăn phục vụ số lượng lớn thực khách cùng lúc. Vấn đề sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu và Gas công nghiệp sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Lắp đặt hệ thống đường ống dẫn ga công nghiệp

Đối với hệ thống cấp gas của bếp gas công nghiệp 

Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp bạn cần chú ý kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để bảo đảm an toàn. Bình chứa gas phải được đặt thẳng đứng tại các khu riêng biệt, tránh xa nguồn điện và nhiệt. Khoảng cách tối thiểu giữa các bình gas và ngọn lửa trần là 1.5m để đảm bảo an toàn.

 Sử dung bếp gas công nghiệp an toàn 

Không để các thiết bị sử dụng gas đè lên các dây dẫn khí gas đồng thời không để dây mềm ở quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng để giảm tối đa nguy cơ xảy ra rò rỉ và sự cố không mong muốn. Khi sử dụng xong người dùng cần chú ý khóa tất cả các van trên hệ thống và thiết bị sử dụng.

Nếu bật bếp gas công nghiệp nhiều lần nhưng không lên lửa thì bạn nên dừng lại trong vài phút rồi mới bật thử lại để khí gas phân tán bớt. Bên cạnh đó bạn cũng cần nhớ không được sử dụng ngọn lửa ngoài để mồi bếp bởi điều này rất nguy hiểm, rất dễ gây sự cố cháy nổ.

Đối với thiết bị sử dụng gas

Trong quá trình nấu nướng phải thật sự cẩn thận, không để các vật dễ cháy như đồ nhựa, giẻ lau gần bếp gas công nghiệp. Khi đun nấu xong người dùng cần phải đóng van xả khí ở bình gas trước rồi mới tắt lửa ở bếp để hạn chế nguy cơ rò rỉ. Khi không sử dụng cần tắt điều áp và khóa van gas, không được tự ý tháo gỡ hay sửa chữa gas nếu không có đủ kiến thức chuyên môn, dụng cụ nghề nghiệp.

Để bảo đảm an toàn trong những khu bếp ăn công nghiệp phục vụ số lượng lớn thực khách trong thời gian ngắn thì bạn nên lắp đặt bộ cảm biến phát hiện rò rỉ gas để ngăn chặn sự cố kịp thời. 

Sử dung bếp gas công nghiệp an toàn

Việc vệ sinh bếp gas công nghiệp là điều không thể bỏ qua để giữ vẻ đẹp cũng như độ bền cho sản phẩm. Thông thường nếu thường xuyên vệ sinh bạn chỉ cần dùng khăn mềm và nước tẩy rửa thông thường là có thể loại bỏ vết bẩn một cách rất dễ dàng. Trong trường hợp có quá nhiều cặn thức ăn bạn có thể sử dụng thêm các loại dụng cụ vệ sinh khác như dao cạo, baking soda,…

Người dùng cần chú ý kiểm tra thường xuyên hệ thống ống dẫn gas, kẹp, các mối nối, van gas,… để thay thế nếu phát hiện dấu hiệu hư hỏng. Người dùng cũng nên thay mới ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 2-3 năm sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas công nghiệp mà gascôngnghiệp.com.vn gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức vận hành sản phẩm này an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *