Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt bếp Á

Thiết kế, lắp đặt bếp Á là công việc quan trọng, có ảnh hưởng khá lớn tới hoạt động của cả nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, quý khách nên tham khảo thông tin dưới đây để biết cách lắp đặt dòng bếp Á sao cho hiệu quả, giúp việc khai thác sử dụng sau này trở nên đơn giản hơn.

Đặc điểm các thiết bị bếp Á hiện nay

– Thiết bị nấu: gồm bếp Á họng đốt, lò nướng, bếp rán, bếp chiên công nghiệp, bếp hầm, bếp hấp,… Các thiết bị này giúp làm chín thực phẩm nhanh chóng, hiệu quả theo từng cách chế biến khác nhau.

– Thiết bị sơ chế: có chức năng sơ chế thực phẩm.

– Thiết bị điện: là các sản phẩm bếp Á hoạt động bằng năng lượng điện.

– Thiết bị bếp inox: gồm bàn bếp, lò nấu bếp inox, chậu, quầy, giá kệ,…

– Thiết bị lạnh công nghiệp: dùng để bảo quản, giữ thực phẩm luôn tươi ngon.

Lắp đặt bếp Á

Quy trình thiết kế bếp Á công nghiệp

– Phác thảo bản vẽ mặt bằng khu bếp.

– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

– Khảo sát tình hình thực tế.

– Lên kế hoạch, thiết kế các thiết bị bếp Á cho khu bếp công nghiệp.

– Trao đổi và quyết định lại bản vẽ thiết kế.

– Gửi báo giá và thực hiện lắp đặt bếp Á.

– Hoàn thiện và hướng dẫn khách hàng sử dụng thiết bị đúng cách.

– Nghiệm thu và bàn giao hoàn toàn thiết bị cho khách hàng đưa và hoạt động.

Lắp đặt bếp Á

Yêu cầu khi lắp đặt bếp Á công nghiệp

– Phải lắp đặt bếp phù hợp để nhân viên không phải di chuyển nhiều khi làm việc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và giảm rủi ro tai nạn trong nhà bếp.

– Bố trí vị trí các bếp Á hợp lý để không ảnh hưởng tới năng suất, không tác động nhiệt qua lại giữa các món ăn được chế biến khác nhau: hầm, xào, luộc,…

– Cần chọn bếp Á có kích thước tỉ lệ thuận với diện tích bếp hoặc quy mô, số lượng khách hàng phục vụ.

– Lựa chọn thiết bị bếp Á chắc chắn và an toàn, đáp ứng được yêu cầu của đầu bếp vì mỗi người đứng bếp lại có những thói quen riêng.

– Lắp đặt hệ thống thông gió tốt cho nhà bếp nhà hàng kiểu Á để tránh ám mùi khó chịu vào quần áo, thức ăn.

– Thiết kế từng khu vực làm việc khác nhau như: sơ chế thực phẩm, chế biến, phân chia thức ăn,… để nhân viên đứng ở đúng khu vực của mình, tránh va chạm và hỗn loạn trong gian bếp.

Việc xem xét, tìm hiểu cách thiết kế, lắp đặt bếp Á công nghiệp phù hợp cho nhà hàng cũng là cơ hội để chủ nhà hàng hiểu được ý kiến của nhân viên và phản ánh được chất lượng dịch vụ trong tương lai. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn thiết kế gian bếp chính xác nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc bố trí những thiết bị cần thiết trong nhà hàng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *