Mẹo tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Để duy trì hoạt động của nhà hàng, người chủ cần luôn chú ý tới chi phí sử dụng gas. Vậy khi sử dụng bếp gas công nghiệp, làm thế nào để tiết kiệm tối đa lượng gas tiêu thụ? Thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ là lời đáp lý tưởng cho người dùng.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng diện tích nhỏ

>> Kinh nghiệm mua bộ bếp gas an toàn tránh phải sửa chữa

Sử dụng nồi nấu phù hợp

Để sử dụng bếp gas công nghiệp với chi phí nhiên liệu thấp nhất, trước tiên người dùng cần nắm được cách dùng nồi nấu phù hợp. Cụ thể là:

– Luôn sử dụng đúng kích cỡ, vật liệu nồi, chảo đối với lượng thực phẩm và đặc thù món ăn mà bạn chế biến.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Cho vừa đủ lượng nước cần thiết cho món ăn vào nồi để giúp thực phẩm nhanh chín hơn, không gây lãng phí gas và tốn nhiều thời gian nấu nướng.

– Thay vì luộc từng loại thực phẩm, có thể sử dụng nồi hấp để chế biến cùng lúc nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cụ thể, với rau củ quả, người dùng có thể xếp từng lớp rau quả lên các khay riêng biệt và hấp chín chỉ với một lần nấu nướng. Việc này giúp tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng và tiết kiệm chi phí vận hành.

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Ngoài ra, việc sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm còn luôn song hành với thói quen điều chỉnh ngọn lửa phù hợp khi nấu nướng. Cụ thể là:

– Luôn mở lửa vừa đủ ôm đáy nồi, không để ngọn lửa tỏa ra ngoài thành nồi vì việc này vừa làm thức ăn lâu chín vừa lãng phí nguồn nhiên liệu bởi lửa không tập trung ở đáy nồi nên nhiệt lượng sử dụng sẽ thấp.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Vặn bếp nhỏ lửa khi đã đạt mức nhiệt độ như mong muốn, chuyển ra rim thực phẩm ở độ lửa nhỏ thay vì để sôi trào.

– Luôn đậy nắp nồi trong quá trình nấu nướng để giữ nhiệt lượng.

– Với thực phẩm cần ninh, hầm,… thì nên sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian chế biến, giảm tiêu thụ gas.

– Sử dụng các loại nồi nấu làm từ vật liệu giữ nhiệt và hấp thụ nhiệt tốt như gang, inox,… để khi đun nấu không phải điều chỉnh ngọn lửa quá to.

– Luôn vệ sinh, giữ bếp gas sạch sẽ sau khi sử dụng để tránh đầu đốt bị tắc nghẽn gây lãng phí gas.

– Sử dụng gas và bếp gas của những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn khi nấu nướng, tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Gas Petrolimex, Siamgas, Total gas,… là những hãng sản xuất, cung ứng gas uy tín mà người dùng không nên bỏ qua.

Hy vọng những mẹo trên giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *