Mẹo hay vệ sinh bếp công nghiệp hiệu quả

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhà hàng luôn đặt việc vệ sinh bếp công nghiệp lên hàng đầu. Tuy nhiên, phần đông nhân viên nhà bếp thường không nắm vững cách vệ sinh thiết bị bếp nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian. Vì vậy, nếu đang băn khoăn với vấn đề này thì quý khách nên tham khảo những thông tin được gợi ý ngay sau đây.

Các mô hình bếp công nghiệp phổ biến hiện nay

Phụ thuộc vào số lượng người cần cung cấp suất ăn, bếp ăn công nghiệp thường được chia thành 3 phân cấp là: nhỏ, vừa và lớn. Và các mô hình bếp ăn công nghiệp cũng được chia theo 3 loại sau:

– Bếp ăn phục vụ cho nhà hàng, khách sạn.

– Bếp ăn tập thể tại các trường học, ký túc xá, nhà máy, xí nghiệp.

– Bếp ăn ở các nhà hàng, quán ăn quy mô nhỏ.

Vệ sinh bếp công nghiệp

Bí quyết vệ sinh bếp công nghiệp hiệu quả

Để vệ sinh thiết bị bếp inox công nghiệp hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn sau:

– Khi muốn làm sạch vụn thức ăn bị đốt cháy trên chảo, bạn có thể hòa tan nước xà phòng, đun sôi trong chảo rồi đợi tới khi nguội. Lúc này các vụn thức ăn cháy khét trong chảo sẽ dễ dàng được loại bỏ bằng cách cọ với khăn lau thông thường.

– Nếu muốn làm sạch vết thực phẩm tràn trên mặt bếp lò, bạn có thể rắc một chút muối vào vị trí dầu tràn để vệ sinh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc thêm vào vị trí nước thức ăn bị tràn lên một chút vụn quế để giảm mùi hôi khó chịu.

– Nếu muốn vệ sinh lò vi sóng trong gian bếp nhà hàng, bạn có thể pha loãng 2 muỗng canh nước cốt chanh với giấm, cho thêm vào đó một chút nước rồi nhúng khăn mềm vào dung dịch trên để lau chùi mặt trong lò vi sóng.

Vệ sinh bếp công nghiệp

– Cắt nửa quả chanh chà sát lên dụng cụ nhà bếp, mặt bàn bếp inox,… để loại bỏ mùi hôi trên thiết bị nhà bếp, mang lại mùi hương thơm mát hơn cho cả phòng bếp.

– Nếu nhựa từ các bao bọc bánh tan chảy trong lò nướng thì bạn có thể dùng một chút hóa chất tẩy sơn móng tay để làm sạch chúng.

– Dùng giấm trắng để làm sạch máy pha cà phê trong nhà hàng.

– Pha xà phòng vào trong nước ấm rồi nhúng khăn mềm vào nó để lau chùi sạch sẽ máy xay sinh tố.

– Với các dụng cụ nhà bếp khác, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng nước ấm, nước cốt chanh, giấm hoặc baking soda cho phù hợp. Trong trường hợp các nguyên liệu tự nhiên không thể làm sạch vết bẩn trên bếp công nghiệp thì bạn có thể mua dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đã được kiểm định chất lượng.

Làm theo các mẹo vệ sinh bếp công nghiệp trên đây sẽ giúp bạn có thể đảm bảo gian bếp nhà hàng, khách sạn luôn sáng đẹp, thơm tho, vừa nâng cao cảm hứng nấu ăn vừa giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị nhà bếp. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc làm sạch dụng cụ nhà bếp, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được nhân viên của gas công nghiệp Tuấn Kiên hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *