Mách bạn mẹo hay khi nấu ăn bằng bếp gas

Nấu ăn bằng bếp gas là công việc hàng ngày của lượng lớn gia đình Việt. Cùng gascongnghiep.com chia sẻ những bí quyết hay giúp tiết kiệm đến 50% lượng gas khi nấu mà bạn nên biết.

Tìm hiểu thêm:

>> Giải pháp hiện đại hóa gian bếp công nghiệp

>>  3 tiêu chí cần quan tâm khi mua bếp gas cho gia đình

1. Sử dụng nồi phù hợp

Chiếc nồi phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm đi một lượng gas đáng kể. Bạn có thể chọn những loại nồi inox đáy mỏng dễ hấp thụ nhiệt và giúp tiết kiệm gas. Chú ý dùng nồi có kích cỡ phù hợp với món ăn mà bạn nấu sẽ tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng.

2. Không bật, tắt bếp liên tục

Bật tắt bếp nhiều lần liên tục sẽ làm gas thoát ra nhiều gây hại cho hô hấp và tăng nguy cơ cháy nổ. Còn nữa khi nấu ăn bằng bếp gas việc bật tắt bếp liên tục có thể làm giảm tuổi thọ của bếp.

3. Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Không nên để lửa quá to vì lượng nhiệt sẽ bị phân tán ra xung quanh gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến vật dụng xung quanh. Chưa hết nhiệt bị phân tán còn làm đồ ăn lâu chín hơn bình thường.

4. Khóa van gas sau khi đun nấu

Khi nấu ăn bằng bếp gas xong bạn cần khóa gas để tránh làm rò rỉ khí gas và giảm bớt nguy cơ cháy nổ. Nếu dùng van gas loại tốt bạn sẽ tiết kiệm được lên đến 3kg gas 1 tháng so với van gas chất lượng kém. Do vậy việc khóa gas là cần thiết sau khi nấu ăn.

5. Rã đông thực phẩm trước khi sử dụng

Thực phẩm đông lạnh khá phổ biến hiện nay, việc rã đông rất cần thiết để đảm bảo chất lượng của món ăn và còn làm thực phẩm nhanh chín, chín đều hơn giúp bạn thấy ngon miệng và tiết kiệm khoản lớn gas.

6. Tận dụng xoong còn nóng để nấu tiếp

Sau khi nấu món nào đó bạn có thể lưu ý tận dụng nấu tiếp món khác khi nồi còn nóng góp phần giảm thời gian làm nóng nồi.

7. Dùng vòng chắn gió cho bếp gas

Vòng chắn gió rất tốt khi bạn nấu ăn bằng bếp gas, giúp nguồn nhiệt khi nấu không bị tỏa ra nơi khác. Vòng chắn gió bán rộng rãi tại các siêu thị cửa hàng phân phối gas.

8. Tập trung trong quá trình nấu

Một số bà nội trợ có thể không chú ý khi nấu ăn để bếp cháy không trong thời gian lâu gây lãng phí gas. Chưa hết khi không tập trung có thể làm cháy nồi, giảm chất lượng món ăn.

9. Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Vệ sinh bếp sau khi nấu ăn bằng bếp gas là điều cần thiết để tránh bụi bẩn tích tụ làm tắc mâm chia lửa gây hao tổn khí gas. Vệ sinh bếp sạch sẽ tạo không gian ấm cúng hơn cho gia đình bạn.

10. Không nấu cơm bằng bếp gas

Khi mất điện, điều một số gia đình làm là nấu cơm bằng bếp gas. Việc này không chỉ khiến cơm của bạn dễ bị cháy khét mà khi nấu lâu để lửa nhỏ sẽ hao tổn khí gas lớn.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà gascongnghiep.com gửi đến bạn sẽ giúp việc nấu ăn bằng bếp gas của bạn dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *