Lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp là công việc quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất kinh doanh của nhà hàng, gian bếp tập thể. Nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách hãy tham khảo thông tin chia sẻ bởi gascongnghiep.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bàn bếp công nghiệp inox – thông tin bạn cần biết

 

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp – thiết bị quan trọng

Một căn bếp nhà hàng nếu không có hệ thống hút khói – khử mùi thì sẽ không ổn. Điều đó khiến cho các loại mùi khó chịu phát sinh trong phòng bếp, vừa ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm lại ảnh hưởng tới trải nghiệm của người nấu nướng và các thực khách. Đó là lý do mọi gian bếp đều cần lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp.

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Một hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp cần có những thiết bị thiết yếu là: Hút gió thải, quạt cấp gió tươi, đường ống gió tươi, chụp hút mùi và hệ thống đường ống gió thải, phụ kiện đường ống gió như van chặn lửa, van một chiều,…

Xem thêm :  GIÁ BÌNH GAS CÔNG NGHIỆP 45KG HÀ NỘI

Yêu cầu quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

– Đối với hệ thống hút mùi phòng bếp

Tại các gian bếp công nghiệp hiện nay, họ thường lựa chọn những loại quạt đặc thù, được sản xuất bằng những vật liệu đặc biệt, có tác dụng hút khói hiệu quả cho phòng bếp. Có 2 loại quạt trong hệ thống hút mùi là quạt đồng trục và quạt ly tâm. Quạt thường đặt động cơ bên ngoài luồng khí, tránh tiếp xúc với không khí nóng làm ảnh hưởng tới hoạt động của motor. Tuy nhiên, cũng có loại quạt có cấu tạo động cơ nằm trong luồng khí nhưng được bọc bởi một lớp vỏ thép bên ngoài chống dầu mỡ và chịu được nhiệt độ cao.

 

 

 

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp

– Đối với đường ống hút gió và cấp gió tươi

Đường ống hút gió sử dụng vật liệu tôn tráng kẽm độ dày tối thiểu 1.15mm, bọc thủy tinh cách nhiệt và chống cháy dày 50mm, có tỷ trọng 32kg/m3. Đường ống cấp gió tươi sử dụng loại tôn tráng kẽm dày tối thiểu 0.8mm và không cần bọc cách nhiệt.

Hệ thống hút khói bếp cần được lắp đặt 2 quạt hút gió thải, 1 quạt chạy và 1 quạt dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút gió thải hoặc cấp gió tươi cần gắn van 1 chiều. Chiều cao chụp hút tối thiểu là 400mm, được tích hợp tính năng lọc dầu mỡ, đặt cách mặt đất tối thiểu 2000 – 2200mm, từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu 200 – 300mm.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *