Lưu ý khi sử dụng bếp Âu 4 họng

Sử dụng bếp Âu 4 họng đúng cách là ưu tiên của các chủ nhà hàng để đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian. Và để biết cách sử dụng thiết bị, quý khách có thể tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cách sử dụng bếp Âu 4 họng tiết kiệm gas

Nếu biết cách sử dụng, vệ sinh và bảo trì bếp Âu 4 họng một cách khoa học thì chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể lượng gas sử dụng khi đun nấu và giảm sự ô nhiễm khí thải. Cách sử dụng và vệ sinh thiết bị chuẩn là:

Sử dụng bếp Âu 4 họng

– Chỉnh ngọn lửa: lửa bếp Âu 4 họng được chia thành 3 phần trên, giữa và dưới. Phần giữa của bếp có nhiệt độ cao nhất. Khi bếp cho lửa có màu vàng nghĩa là gas cháy không hết và người dùng nên kiểm tra cửa gas, chỉnh lại để tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng.

– Dụng cụ nấu nướng: nên sử dụng các loại nồi nấu chuyên dụng và chảo nấu công nghiệp để tiết kiệm năng lượng. Người dùng không nên sử dụng lượng lớn thức ăn trong một chiếc nồi nhỏ vì sẽ lãng phí gas. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nồi nấu có tiết diện lớn để tiết kiệm gas.

– Nên chuẩn bị sẵn các loại thực phẩm rồi mới bật bếp vì vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài nhiều, gây tốn gas và dễ làm nút bật bị chờn.

Cách sử dụng bếp Âu 4 họng đảm bảo an toàn

– Không sử dụng ống cao su dẫn gas bị mòn, không còn đủ độ đàn hồi thích hợp vì ống gas cũ dễ gây rò rỉ gas. Mỗi khi lắp đặt bình gas mới, chủ nhà hàng nên hỏi ý kiến thợ lắp đặt xem ống dẫn gas cũ có sử dụng được không.

– Đảm bảo ống dẫn gas không chạm vào bếp hoặc bị các bộ phận khác đè lên.

Sử dụng bếp Âu 4 họng

– Khi sử dụng bếp Âu 4 họng cần túc trực bên bếp, không đi ra ngoài hoặc làm các việc khác.

– Sau khi nấu nướng xong nên vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas cẩn thận. Trước khi ngủ hay rời khỏi khu bếp, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn van bếp đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp Âu cháy không bình thường thì người dùng nên khóa van gas, lập tức kiểm tra bếp nhưng không được chạm vào kiềng khi đang nấu hoặc vừa nấu xong để tránh bị bỏng.

– Luôn đảm bảo họng đốt của bếp được đặt đúng vị trí. Nếu thấy họng đốt cho lửa cháy không đều thì bạn nên tắt bếp, tháo họng lửa rồi vệ sinh lại bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa của bếp bị nghẹt thì bạn nên dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch bộ phận này. Sau đó, bạn nên hong khô họng bếp trước khi lắp lại nó vào đúng vị trí. Đồng thời, người dùng cần đánh lửa lại để chắc chắn là bếp hoạt động bình thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa của bếp bị bẩn hoặc kẹt thì người dùng nên kiểm tra kỹ và khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cho quý khách về việc sử dụng bếp Âu 4 họng. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng, bảo trì thiết bị nhà bếp công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *