Lưu ý khi lựa chọn chụp hút khói cho gian bếp nhà hàng

Nhiều chủ nhà hàng đã lựa chọn đầu tư lắp đặt chụp hút khói để đảm bảo không gian nấu nướng luôn sạch sẽ, trong lành, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Và để biết nên lựa chọn thiết bị này như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chú ý khi lựa chọn chụp hút khói cho gian bếp nhà hàng

Trong các môi trường bếp ăn công nghiệp, với lượng thực phẩm nhiều và công suất nấu nướng cao thì lượng mùi, khí thải sinh ra là rất lớn. Nếu không lắp đặt một hệ thống chụp hút khói phù hợp thì có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của nhân viên nhà bếp. Gợi ý lựa chọn thiết bị mà bạn nên quan tâm là:

Chụp hút khói

– Nhà hàng có công suất nhỏ, chỉ sử dụng một hoặc hai bếp công nghiệp thì chụp hút khói hình kim tự tháp là lựa chọn tối ưu. Việc chọn kích thước chụp, tiết diện đường ống, công suất motor và xử lý chống ồn cần phải tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và có kinh phí đầu tư thấp.

– Với các nhà hàng lớn, hệ thống chụp hút khói cho khu bếp cần được tính toán kỹ lưỡng. Đơn vị thi công thiết bị cần phải chọn đúng chủng loại máy hút khói khử mùi và xác định vị trí lắp đặt chụp hút, quạt hút chuẩn, đảm bảo công suất hút tốt, tiết kiệm điện năng và không chiếm nhiều diện tích.

Yêu cầu đối với chụp hút khói khử mùi

– Vận tốc hút tại miệng hút đạt 0,2 – 0,4 m/s.

– Độ ồn: ở mức tiêu chuẩn.

– Có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo công năng sử dụng.

– Có bố trí hệ thống đèn chiếu sáng để người đầu bếp dễ dàng nấu nướng.

– Cần có phin lọc mỡ chất lượng tốt để lọc lại mỡ trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Chụp hút khói

Lưu ý khi sử dụng chụp hút khói khử mùi

– Trong quá trình sử dụng nên đặc biệt lưu tâm tới công tác vệ sinh máy. Khảo sát cho thấy có tới 25% sự cố cháy nhà hàng trên thế giới đến từ bếp và hệ thống hút khói khử mùi. Nguyên nhân là do dầu mỡ từ đồ ăn bay lên, tích tụ trong hệ thống chụp hút, ống dẫn khói. Khi sơ ý nấu nướng với ngọn lửa lớn, lửa sẽ bén vào chụp hút khói và gây cháy. Bên cạnh đó, dầu mỡ và các tạp chất tích tụ trong đường ống khói sẽ làm bó cánh quạt của quạt hút, làm giảm lực hút và khiến hơi nóng, mùi thức ăn tích tụ trong bếp. Do đó, người dùng cần vệ sinh thiết bị định kỳ.

– Khi vệ sinh chụp hút khói, bạn nên tháo lưới lọc ra, ngâm vào nước ấm có pha xà phòng, dùng bàn chải mềm cọ sạch lớp bụi bẩn rồi lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì người dùng nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng liên tục. Bên cạnh đó, bạn nên dùng nước xàphòng vệ sinh bên ngoài máy hút, không dùngcác chất tẩy rửa mạnhhoặc bàn chàvì có thể làm xước máy. Đồng thời, người dùng lưuý là nên rút phích cắm điện ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng chụp hút khói đúng cách cho gian bếp nhà hàng. Thông tin cần được tư vấn kỹ hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *