Lưu ý an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Hiện nhiều nhà hàng, khách sạn đã sử dụng bếp gas công nghiệp vì thiết bị có tính năng nổi bật, có chi phí hoạt động thấp. Tuy nhiên, thiết bị này cũng tồn tại khá nhiều rủi ro không mong muốn nếu chúng ta sử dụng bếp sai cách. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để sử dụng bếp an toàn, hiệu quả.

Trang bị sẵn bình cứu hỏa trong phòng bếp

Dù là sự cố không ai mong muốn nhưng những vụ hỏa hoạn vẫn có thể xảy ra nếu không may khí gas rò rỉ hoặc sự cố chập điện. Đôi khi, gian bếp cũng có thể bùng lên vài ngọn lửa nhỏ do lửa bén vào vật dụng, quần áo của người đầu bếp,… Vì vậy, bạn nên trang bị sẵn bình cứu hỏa trong gian bếp nhà hàng để sẵn sàng ứng phó nếu không may phát sinh sự cố. Mức chi phí đầu tư bình cứu hỏa là không lớn so với tác dụng của nó nên bạn đừng chần chừ nhé.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Nếu nước đổ ra bếp hãy lau ngay lập tức

Khi đang sử dụng bếp gas công nghiệp, nếu sơ ý làm đổ nước ra ngoài thì bạn hãy ngay lập tức lau dọn để mặt bếp không bị ẩm nước. Tuổi thọ của bếp gas chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc sử dụng và bảo quản nên chúng ta cần hạn chế tối đa tình trạng dính nước ra bếp nhưng không lau dọn vì nó sẽ làm bếp dễ bị gỉ sét, hoạt động kém hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu nước tràn xuống sàn thì bạn cũng cần lau dọn ngay để tránh bị trượt ngã, giúp đảm bảo an toàn cho chính mình và nhân viên khác trong phòng bếp.

Không để vật liệu dễ cháy gần bếp gas

Khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn không để được khăn, giẻ lau hay giấy, vật dễ bắt lửa gần bếp vì chúng có thể bị bén lửa bất kỳ lúc nào. Và sự cố này có thể nghiêm trọng hơn nếu chúng ta không kịp thời phát hiện. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bố trí chính xác vị trí treo khăn, giẻ lau trong phòng bếp nhà hàng. Việc này vừa đảm bảo an toàn vừa tạo sự chuyên nghiệp cho công việc nấu nướng.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Kiểm tra cẩn thận các thiết bị dùng gas

Để đảm bảo an toàn, trước mỗi lần bật bếp, bạn cần kiểm tra kỹ xem van gas, dây dẫn gas có bị nứt, rò rỉ hay không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cảnh báo nguy cơ mất an toàn trên các dụng cụ này thì bạn cần thay thế ngay để giảm nguy cơ gas rò rỉ gây ngộ độc, cháy nổ. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra bộ phận đánh lửa của bếp, đảm bảo nó hoạt động tốt.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà quý khách cần đặc biệt ghi nhớ khi sử dụng bếp gas công nghiệp để tránh phải đối diện với những sự cố không mong muốn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng, bảo trì bếp gas công nghiệp nói riêng, thiết bị nhà bếp nói chung, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *