Lựa chọn bếp nhà hàng đẹp và chất lượng như thế nào?

Việc lựa chọn bếp nhà hàng quan trọng không kém việc chọn mặt bằng hay lên thực đơn cho công việc kinh doanh. Vì vậy, để chọn được sản phẩm đẹp, chất lượng nhằm đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quý khách vui lòng tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Công việc cần làm trước khi lựa chọn bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng công chỉ là nơi chế biến những món ăn ngon phục vụ thực khách mà còn là nơi nhận đánh giá trực tiếp của khách hàng về mức độ chuyên nghiệp cũng như uy tín của nhà hàng. Bởi vậy, việc lựa chọn sản phẩm bếp công nghiệp không được qua loa, đai khái để tránh ảnh hưởng tới công việc của bộ phận bếp, chất lượng món ăn cũng như tính chuyên nghiệp của nhà bếp.

Lựa chọn bếp nhà hàng

Theo đó, người dùng cần phải chọn bếp có công năng, chất lượng, kiểu dáng, chất liệu, loại bếp và kích thước cho phù hợp. Khi tìm kiếm và lựa chọn bếp nhà hàng, bạn cần có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Trước tiên, bạn cần ước lượng số thực khách trong giờ cao điểm và giờ bình thường để đảm bảo bếp có đủ khả năng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tiếp theo, bạn cần đo đạc và kiểm tra tổng diện tích phòng bếp để chọn lựa được các thiết bị có công năng, chất liệu, kiểu dáng và kích thước tương ứng.

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bếp nhà hàng

– Kích thước bếp

Kích thước bếp công nghiệp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới, nên dao động trong mức 2,25 – 2,3m. Cụ thể, kích thước tủ dưới cao 80 – 85cm, sâu khoảng 60cm (bao gồm cả mặt đá), kích thước tủ trên tiêu chuẩn cao 80 – 90cm, sâu 35cm và đảm bảo khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới là 50 – 65cm.

Lựa chọn bếp nhà hàng

Đối với chiều dài, thông thường bếp có chiều dài tối thiểu 2,5m để thuận tiện cho việc nấu nướng. Chiều dài càng lớn thì càng dễ bố trí các thiết bị nhà bếp khác như lò nướng, máy đánh trứng, bồn rửa chén,… Tuy nhiên, bếp công nghiệp vẫn cần phải phù hợp với diện tích của phòng bếp và nên sắp xếp quây gọn theo bờ tường để tiết kiệm không gian, tiện cho mọi người di chuyển, không bị lộn xộn hay va chạm trong giờ cao điểm.

– Bài trí bếp

Bếp nhà hàng đều được làm từ vật liệu kim loại nên cần hạn chế đặt ở nơi ẩm thấp hay nền đất không vững chãi. Nguyên nhân là bởi điều kiện môi trường này sẽ làm bếp nhanh bị hoen gỉ, hư hỏng và ảnh hưởng tới độ bền của bếp. Không những thế, việc căn bếp đọng nước ở nhiều nơi cũng ảnh hưởng tiêu cực tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, nước đọng trong bếp còn có thể gây chập điện, cháy nổ do phòng bếp nhà hàng có nhiều thiết bị sử dụng điện.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp quý khách có thể chọn bếp nhà hàng đẹp và chất lượng, đảm bảo hiệu quả kinh doanh của đơn vị mình. Nếu có thông tin cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *