Lịch sử hình thành của bếp gas thế nào?

Bếp gas là thiết bị nhà bếp rất phổ biến hiện nay, được nhiều gia đình ưa chuộng bởi nó mang lại rất nhiều điều tiện dụng. Bạn có biết lịch sử hình thành của bếp gas như thế nào không, điều này sẽ được Gas Công nghiệp chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 16/6/2022

Quá trình hình thành và phát triển của bếp gas

Từ những năm 1820, Zachaeus Winlen đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển những sản phẩm bếp gas đầu tiên nhưng nhanh chóng bị bỏ dở. Công trình này được James Sharp tiếp tục nghiên cứu và chế tạo ra chiếc bếp gas hoàn chỉnh, được cấp bằng sáng chế năm 1851 tại London. Những phải đến năm 1880, bếp gas mới trở lên phổ biến, được nhiều người biết đến do sự phát triển chậm chạp của hệ thống đường dẫn khí cản trở.

Lịch sử hình thành của bếp gas thế nào?

Những chiếc bếp gas ban đầu rất khó sử dụng do thiết kế của chúng chưa hoàn chỉnh và phải đến những năm đầu của thế kỷ 20 mới được khắc phục để sản phẩm này trở lên hoạt động hiệu quả hơn và được mọi người đón nhận. Các nhà sản xuất cũng tráng men cho bếp gas để thuận tiện cho việc vệ sinh.

Đến năm 1922, một chiếc bếp gas cao cấp với tên AGA đã được chế tạo bởi Gustaf Dalen xuất sắc giành giải thưởng Nobel ở Thụy Điển và từ đó sản xuất bếp gas được phát triển mạnh và cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng.

Cách thức đánh lửa của bếp gas

Bếp gas hiện nay sử dụng 2 hệ thống đánh lửa chính là IC và Magneto.

Hệ thống đánh lửa Magneto xuất hiện phổ biến tại các dòng bếp gas đơn, bếp gas dương và bếp gas âm có giá thành phải chăng, bình dân, có khả năng sử dụng dễ dàng nhưng gây tiếng ồn khi bật bếp.

Đối với hệ thống đánh lửa IC bằng tia lửa điện được trang bị ở các dòng bếp gas dương và bếp gas âm cao cấp. Loại này có thể sử dụng khá an toàn, không gây tiếng ồn, thích hợp với các gia đình có nhiều thành viên, cả người lớn tuổi và trẻ em.

Các loại bếp gas phổ biến hiện nay

Lịch sử hình thành của bếp gas thế nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng bếp gas chính là bếp gas dương và bếp gas âm.

Bếp gas dương được thiết kế với toàn bộ sản phẩm được lắp đặt nổi trên bàn bếp, có thể di chuyển một cách rất dễ dàng.

Dòng bếp gas âm được lắp đặt chìm dưới mặt bàn bếp, thường chỉ ở một vị trí cố định đến khi người dùng thay sản phẩm mới.

Hiện nay nhiều dòng sản phẩm bếp gas cao cấp được tích hợp các tính năng hiện đại giúp quá trình sử dụng được an toàn, hiệu quả hơn.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển của bếp gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *