Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas công nghiệp inox hiệu quả

Bếp gas công nghiệp inox hiện nay được sử dụng rất rộng rãi bởi nó mang đến rất nhiều điều tuyệt vời như hiệu quả nấu nướng, an toàn, tính thẩm mỹ cao,… Người dùng cần vệ sinh bếp gas công nghiệp inox cẩn thận để giữ độ bền mới cho sản phẩm và một số kinh nghiệm trong việc này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Lắp hệ thống giàn gas công nghiệp

Các bước vệ sinh bếp gas công nghiệp inox

Trước khi tiến hành vệ sinh bếp gas công nghiệp inox người dùng cần chắc chắn rằng bếp đã nguội hoàn toàn để tránh bị bỏng. Bên cạnh đó cần khóa van gas thật chặt, đúng chuẩn để giữ an toàn tuyệt đối, phòng ngừa nguy cơ rò rỉ mất an toàn có thể xảy ra.

Chuẩn bị: Dung dịch vệ sinh bếp gas công nghiệp chuyên dụng, khăn vải mềm, chổi cọ mềm để làm sạch các vết bẩn xung quanh bếp, đặc biệt là phần mâm chia lửa.

Vệ sinh bếp gas công nghiệp inox

Bước 1. Vệ sinh bề mặt bếp: Bề mặt bếp gas công nghiệp bằng inox được thiết kế cho khả năng vệ sinh dễ dàng hơn khá nhiều so với các dòng bếp thông thường khác nên người dùng chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau chùi hàng ngày sau mỗi lần nấu nướng. Nếu vết bẩn, dầu mỡ bám quá nhiều, bạn có thể sử dụng thêm dung dịch vệ sinh để có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Bước 2. Vệ sinh kiềng bếp: Kiềng bếp gas công nghiệp inox có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Đầu tiên bạn nên ngâm bộ phận này trong nước ấm khoảng 15 phút để vết bẩn dễ bị loại bỏ rồi lấy chổi cọ để loại bỏ những mảng bám trên bề mặt rồi dùng vải mềm để lau sạch lại hoặc sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa nếu cần.

Bước 3. Vệ sinh lỗ thoát gas, kim phun gas: Bạn hãy dùng kim thông và thổi để làm sạch bẩn, cho khí gas lên đều hơn.

Lưu ý khi vệ sinh bếp gas công nghiệp inox

Để bảo đảm cho việc vệ sinh bếp gas công nghiệp inox được an toàn, hiệu quả bạn hãy nhớ khóa van gas và chờ trong giây lát trước khi tiến hành công việc.

Trong quá trình vệ sinh cần chú ý để tất cả bộ phận được khô ráo trước khi tiến hành lắp đặt lại đồng thời tránh để tràn nước và các chất lỏng khác vào hệ thống đánh lửa bởi có thể gây trục trặc cho sản phẩm.

Vệ sinh bếp gas công nghiệp inox

Trong quá trình sử dụng cần chú ý vệ sinh bếp gas công nghiệp inox thường xuyên để tránh bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa bám lại quá nhiều gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ bếp, giảm hiệu quả nấu nướng.

Trên đây là một số kinh nghiệm vệ sinh bếp gas công nghiệp inox hiệu quả mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức khi thực hiện công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *