Khí gas công nghiệp – nhiên liệu được sử dụng rộng rãi cho sơn tĩnh điện

Khí gas công nghiệp đang là loại nhiên liệu được ưu tiên sử dụng cho sơn tĩnh điện. Vậy lý do vì sao lại có sự ưu tiên này? Gascongnghiep.com.vn sẽ mang đến câu trả lời cho quý khách qua thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Vai trò của van giảm áp gas công nghiệp

>> Nguyên nhân và cách xử lý rò rỉ gas

Khí gas công nghiệp đang được sử dụng trong sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là ngành công nghiệp có đặc điểm tạo lớp phủ dưới dạng bột khô tự do chảy tĩnh điện và được sấy khô dưới nhiệt độ cao. Quy trình này đòi hỏi phải thật chuẩn xác với nguồn nhiệt ổn định được cung cấp. Và loại nhiên liệu sử dụng sẽ quyết định tới độ hoàn thiện và chất liệu của vật liệu sơn tĩnh điện.

Khí gas công nghiệp

Bên cạnh đó, trong quy trình sơn tĩnh điện, màng sơn khô mịn sẽ được áp dụng tĩnh điện lên các bề mặt được chuẩn bị đặc biệt. Việc sử dụng khí gas để làm nóng màng sơn sẽ tạo ra những sản phẩm hoàn thiện mịn màng hơn, tốt hơn so với nhiều loại nhiên liệu khác.

Ưu điểm khi sử dụng khí gas công nghiệp vào lĩnh vực sơn tĩnh điện

Việc sử dụng khí gas sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công nghiệp sơn tĩnh điện. Cụ thể là:

– Tiết kiệm chi phí nhiên liệu: Vì nhiệt lượng của khí gas công nghiệp cao hơn so với tất cả các loại nhiên liệu lỏng nên lợi thế của nó là sẽ xử lý được nhiều vật liệu hơn với thời gian ngắn hơn. Khi đánh giá các thông số về giá trị năng lượng, hiệu suất truyền nhiệt và chi phí nhiên liệu thì khí gas tốn ít chi phí hơn so với các loại nhiên liệu khác.

Khí gas công nghiệp

– Chất lượng thành phẩm tốt hơn: Khi sử dụng khí gas vào sơn tĩnh điện, lượng nhiệt tỏa ra sẽ được kiểm soát tốt hơn. Ngoài ra, nhờ vào khả năng gia nhiệt trực tiếp, khí gas giúp làm tăng hiệu quả truyền nhiệt, làm nóng đồng đều cho các lô hàng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Giảm lượng khí thải carbon: Vì khí gas khi sử dụng sẽ được đốt cháy hoàn toàn, giải phóng ít CO2 hơn so với các loại nhiên liệu khác nên khi sử dụng khí gas công nghiệp làm nhiên liệu thì cũng góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.

– Cải thiện hiệu suất công việc: Do có nhiệt lượng tốt hơn so với các loại nhiên liệu lỏng khác nên số lượng các lô sản phẩm được xử lý bằng khí gas sẽ cao hơn đáng kể so với nhiều loại nhiên liệu khác, từ đó làm tăng năng suất công việc.

– Nâng cao tuổi thọ của các thiết bị: Khí gas có đặc tính đốt cháy hoàn toàn nên sẽ hạn chế đáng kể tình trạng đóng muội than khi sử dụng, góp phần nâng cao tuổi thọ của các thiết bị dùng gas và giảm được chi phí bảo trì bảo dưỡng cho hệ thống đốt.

Với những ưu điểm trên, có thể khẳng định khí gas công nghiệp chính là nhiên liệu lý tưởng để sử dụng cho ngành công nghiệp sơn tĩnh điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *