Hướng dẫn vệ sinh phin lọc mỡ chụp hút khói trong gian bếp nhà hàng

Vệ sinh phin lọc mỡ chụp hút khói trong gian bếp nhà hàng như thế nào là băn khoăn của không ít nhân viên trong nhà bếp hiện nay. Để biết cách vệ sinh thiết bị này một cách chính xác, người dùng có thể tham khảo câu trả lời qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

Chụp hút khói – thiết bị quan trọng trong gian bếp nhà hàng

Các nhà hàng cần giữ không gian bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng, không ám mùi, không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh nguy cơ xảy ra những sự cố đáng tiếc. Để làm được điều này, chủ đầu tư nhà hàng cần trang bị hệ thống hút khói chất lượng tốt và cần thường xuyên làm vệ sinh phin lọc mỡ chụp hút khói.

Gian bếp nhà hàng

Với chức năng lọc dầu mỡ và giảm tình trạng bám bẩn gây tắc nghẽn ống hút, sau một thời gian sử dụng, các tấm phin lọc mỡ của chụp hút khói nhà hàng sẽ nhanh chóng bị bám đầy dầu mỡ. Nếu người dùng không chú ý vệ sinh thì hiệu suất hoạt động của hệ thống hút khói khử mùi sẽ giảm đi, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đặc biệt là với những gian bếp nhà hàng kiểu Á thường chế biến các món ăn có độ lửa lớn. Lửa to có thể chạm tới phin lọc mỡ, tiếp xúc với lớp dầu mỡ bám dính trên đó và bắt lửa. Bởi vậy, chúng ta cần vệ sinh bộ phận này thường xuyên.

Hướng dẫn cách vệ sinh phin lọc mỡ chụp hút khói

Việc vệ sinh phin lọc mỡ khá đơn giản và dễ dàng thao tác. Người dùng nên thực hiện vệ sinh thường xuyên để quá trình làm sạch diễn ra nhẹ nhàng hơn, dễ dàng loại bỏ dầu mỡ trên linh kiện này, tránh mất nhiều thời gian. Bạn nên vệ sinh phin lọc mỡ sơ bộ mỗi tuần một lần và tổng vệ sinh kỹ càng mỗi tháng một lần. Việc thực hiện vệ sinh được thực hiện như sau:

– Chuẩn bị dụng cụ cần thiết gồm: nước ấm, khăn lau khô, chất tẩy rửa chuyên dụng và dụng cụ cọ rửa.

Gian bếp nhà hàng

– Tháo rời các tấm phin lọc mỡ ra khỏi hệ thống.

– Dùng vòi nước áp lực cao xịt thật sạch dầu mỡ và bụi bẩn bám dính trên tấm phin lọc mỡ. Người dùng cũng có thể ngâm các tấm phin vào chậu nước nóng khoảng 10 phút để làm mềm vết bẩn trước khi cọ rửa.

– Sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng hoặc nước rửa chén để cọ rửa các tấm phin lọc mỡ.

– Lau khô và lắp đặt các tấm phin trở lại hệ thống hút khói.

– Dùng khăn khô lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ bám trên 2 rãnh chụp hút khói. Người dùng chú ý là chỉ nên sử dụng khăn khô vì nó có tác dụng thấm hút dầu mỡ tốt, không làm dây vết bẩn ra những vị trí khác.

Hy vọng thông tin hướng dẫn trên đây đã giúp quý khách có thể vệ sinh phin lọc mỡ chụp hút khói trong gian bếp nhà hàng nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng và bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp, quý khách vui lòng gọi tới số máy024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *