Hướng dẫn vệ sinh lò nướng nhà hàng

Vệ sinh lò nướng là công việc bắt buộc nếu người dùng muốn thiết bị luôn vận hành trơn tru và hiệu quả, giảm sự cố bất ngờ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh thiết bị đúng cách và an toàn.

Công việc cần làm trước khi vệ sinh lò nướng

Cũng như các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khác, lò nướng cần được bảo dưỡng thường xuyên sau một thời gian sử dụng để đảm bảo hiệu suất làm việc. Một số lưu ý bạn cần thực hiện trước khi làm sạch lò nướng là:

– Rút dây cắm điện của lò nướng ra khỏi nguồn cung cấp.

Vệ sinh lò nướng sau khi lò đã nguội để tránh bị bỏng.

Vệ sinh lò nướng

– Bạn nên lau chùi lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ mỡ, cặn bám của thực phẩm, tránh gây khói và xuất hiện mùi hôi, dầu mỡ, cặn bám trên lò lâu ngày sẽ dính chặt vào bề mặt lò nướng, khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

Vệ sinh lò nướng nhà hàng

– Vệ sinh các bề mặt trắng men của lò nướng bằng miếng chùi rửa bằng nylon hoặc dùng những miếng xốp có thấm nước xà phòng để vệ sinh các bề mặt tráng men. Để làm sạch bếp hơn, bạn có thể dùng chất tẩy rửa phù hợp với bề mặt tráng men của bếp. Tốt nhất bạn nên tham khảo đặc tính kỹ thuật của lò nướng trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị.

– Vệ sinh phần trên của lò nướng bằng cách xoáy ốc, kéo thanh nhiệt xuống dưới, dùng khăn mềm lau chùi sạch sẽ các bộ phận rồi lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.

– Vệ sinh vách xúc tác bằng cách tháo các vách xúc tác ra, ngâm vào nước xà phòng để làm mềm các cặn bẩn. Sau đó, bạn sử dụng miếng bọt xốp để lau, rửa lại bằng nước sạch, lau khô và lắp lại vào lò. Sau khi đã lau khô, bạn có thể bật lò lên, cho lò vận hành không ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 1 ngày. Người dùng chú ý tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, công nghiệp hay các chất gây mài mòn để vệ sinh các vách xúc tác vì có thể gây ảnh hưởng xấu tới độ bền của thiết bị.

Vệ sinh lò nướng

Một số lưu ý khi vệ sinh lò nướng

– Khi vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng người dùng tuyệt đối không dùng vòi phun nước có áp lực lớn xịt vào trong lò.

– Không dùng miếng chùi bằng kim loại hoặc bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy xước bề mặt tráng men trong lò nướng.

– Đối với các kiểu lò có hệ thống tự làm sạch bằng chất xúc tác thì chúng ta có thể loại bỏ một lượng nhỏ cặn bã dầu mỡ bằng cách nướng ở nhiệt độ cao.

– Nếu thấy cặn dầu mỡ vẫn bám lại sau khi nấu nướng, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách cho lò nướng vận hành ở mức nhiệt độ cặn 200ºC trong vòng 1 giờ.

Làm theo hướng dẫn vệ sinh lò nướng trên đây sẽ giúp bạn có thể đảm bảo sự sạch sẽ của lò nướng trong nhà hàng. Thông tin chi tiết về việc sử dụng, bảo quản thiết bị bếp công nghiệp, các bạn có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *