Hướng dẫn sử dụng gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

Sử dụng gas công nghiệp sao cho an toàn, hiệu quả là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm để tránh nguy cơ xảy ra những sự cố khó lường. Để biết cách sử dụng chuẩn, người dùng nên tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp chiên nhúng dùng điện hay dùng gas?

>> Lắp đặt gian bếp tránh nóng ngày hè như thế nào?

Gas công nghiệp là gì?

Với sự tiện lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, gas đã trở thành loại nhiên liệu sạch được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo mục đích sử dụng, gas được chia thành gas dân dụng và gas công nghiệp. Trong đó, gas dân dụng thường được sử dụng cho các nhu cầu trong gia đình. Còn gas công nghiệp thì được sử dụng cho mục đích tiêu thụ gas lớn, cần lượng gas dồi dào, liên tục, sử dụng các bình gas có trọng lượng từ 45kg trở lên, phục vụ nhu cầu của các bếp ăn nhà hàng, trường học, nhà máy, bệnh viện hoặc các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác.

Sử dụng gas công nghiệp

Sử dụng gas công nghiệp an toàn và hiệu quả như thế nào?

Nếu sử dụng không đúng cách, gas tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho con người, đặc biệt là với hệ thống gas công nghiệp có công suất lớn, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ khí gas bị rò rỉ trong môi trường cũng sẽ gây cháy nổ. Vì vậy, trong quá trình sử dụng gas công nghiệp, người dùng cần lưu ý tới những vấn đề sau:

– Bình gas công nghiệp tiêu chuẩn phải là bình còn hạn kiểm định, không bị móp méo hay gỉ sét.

– Van gas và hệ thống ống dẫn gas phải đảm bảo khít tuyệt đối.

– Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống gas gồm dây gas, bình gas, van gas và các thiết bị chuyên dụng khác.

– Sau khi sử dụng gas xong nên đóng van gas cẩn thận. Với những hệ thống gas không có cảm biến khí gas rò rỉ thì cần chú ý tới bếp, tránh để gas thoát ra ngoài gây cháy nổ.

Sử dụng gas công nghiệp

– Trước khi sử dụng gas nên kiểm tra khu vực xung quanh bình gas xem có dấu hiệu rò rỉ gas hay không. Nếu thiết bị sử dụng gas vẫn làm việc tốt nhưng phát hiện khí gas cháy không hết thì cần mở cửa thông gió, lùa hết không khí có hơi gas ra ngoài.

– Nên lắp đặt thiết bị báo ngắt gas công nghiệp tự động khi xảy ra sự cố rò rỉ gas trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn nhà máy,… để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho doanh nghiệp.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có được các kiến thức về cách sử dụng gas công nghiệp an toàn và hiệu quả, giảm nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *