Hướng dẫn sử dụng bếp hầm công nghiệp

Sử dụng bếp hầm công nghiệp như thế nào để nấu nướng nhanh chóng, dễ dàng và an toàn là băn khoăn của không ít người dùng hiện nay. Cùng tìm đáp án cho câu hỏi này qua những thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Yêu cầu đối với khu bếp khách sạn tiêu chuẩn

>> Khí gas có mùi gì?

Các loại bếp hầm công nghiệp

Trên thị trường hiện có 2 loại bếp hầm công nghiệp được khách hàng tin tưởng, lựa chọn nhiều nhất chính là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi. 2 dòng sản phẩm này đều có đặc điểm là thiết kế hiện đại, thấp hơn so với các loại bếp gas công nghiệp khác, phù hợp nấu canh hoặc hầm các món ăn bằng nồi nấu dung tích lớn. Nguyên liệu sử dụng để gia công bếp hầm công nghiệp đều là vật liệu inox cao cấp có độ bền cao, thiết kế hiện đại, mang lại một không gian bếp sang trọng, tiện lợi khi lau chùi, vệ sinh. Đồng thời, bếp còn được trang bị hệ thống cấp nước tiện lợi trên thành bếp.

Sử dụng bếp hầm công nghiệp

Điểm khác biệt của 2 dòng bếp này là bếp đơn có 1 lò nấu, bếp đôi có 2 lò nấu. Bếp hầm đơn thích hợp với các nhà hàng có quy mô nhỏ, lượng món hầm phục vụ ít. Còn bếp hầm đôi phục vụ những khu bếp có nhu cầu chế biến cao, bên cạnh nấu món hầm có thể dùng để chiên, xào thức ăn,… Dòng bếp này có mức giá cao hơn bếp hầm đôi khoảng 2 – 5 triệu đồng.

Ưu điểm của việc sử dụng bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các khu bếp công nghiệp vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn, nâng cao năng suất làm việc vì nó kiểm soát nhiệt độ nấu nướng tốt, rút ngắn thời gian chế biến. Đồng thời, bếp hầm được tích hợp thêm vòi nước, quạt thổi nên cũng giúp nhân viên rút ngắn thời gian và công sức nấu nướng. Nhờ đó, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm các khoản chi phí phát sinh về nhiên liệu cho nhà hàng.

– Vệ sinh bếp dễ dàng, nhanh chóng vì mặt bếp bằng inox có thể lau chùi bằng các chất tẩy rửa thông thường, không cần dùng tới hóa chất có khả năng tẩy quá mạnh.

– Độ bền cao vì sử dụng vật liệu inox không gỉ sét, chịu lực và chịu nhiệt tốt, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện cho bếp.

Sử dụng bếp hầm công nghiệp

Lưu ý để sử dụng bếp hầm công nghiệp đạt hiệu quả cao

– Khi đun nấu nên điều chỉnh ngọn lửa cho đều.

– Đặt nồi nấu đúng vị trí lò nấu để đảm bảo được nguồn nhiệt cung cấp cho nồi.

– Điều chỉnh nhiệt lượng bằng nút xoay để nguồn nhiệt tỏa ra phù hợp với món ăn đang chế biến.

– Khi ngọn lửa cháy không đều, người dùng cần kiểm tra vị trí các lá gió nằm dưới đáy bếp và có sự điều chỉnh phù hợp.

– Tránh đặt những vật dễ cháy như đồ nhựa, giẻ lau gần bếp.

– Khi không sử dụng bếp nên khóa van gas, sau đó xoay núm vặn bếp về vị trí OFF.

– Khi gặp sự cố không tự ý sửa chữa mà nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng bếp hầm chuyên nghiệp.

Người dùng nên thực hiện đúng theo những hướng dẫn trên đây để sử dụng bếp hầm công nghiệp an toàn, bền bỉ với hiệu suất nấu nướng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *