Gian bếp công nghiệp có nên đầu tư bếp thấp không?

Bếp thấp còn được gọi là bếp hầm cũng luôn đứng ở vị trí rất quan trọng đối với gian bếp công nghiệp. Để hiểu hơn về đặc điểm, vai trò của thiết bị nhà bếp này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Ứng dụng của bếp thấp

Bếp thấp chính là dòng bếp hầm, cho ngọn lửa nhỏ và ổn định để duy trì đủ nhiệt lượng cần thiết cho những công việc như hầm xương, nấu súp trong nhiều giờ đồng hồ. Khi được nấu trong ngọn lửa bền bỉ như vậy, mọi chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ hòa quyện cùng nước để cho ra đời những món ăn đậm vị, ngọt thanh và tinh tế. Bởi vậy, đối với những nhà hàng chuyên món Á, bếp hầm chính là thiết bị không thể thiếu tạo dựng nên sự thành công của cả nhà hàng.

Bếp thấp

Đặc điểm của bếp thấp

Bếp hầm thường sử dụng nồi nấu cao, có dung tích lớn (từ 50 – 70 lít), dùng trong các gian bếp ăn công ty, trường học, bệnh viện hoặc các nhà hàng kiểu Á. Tuy vậy, ngày nay nhiều quán ăn quy mô vừa và nhỏ đã sử dụng nồi phở điện để ninh nước dùng thay vì bếp thấp dùng gas bởi nó ninh hầm nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Dù vậy, các đầu bếp chuyên nghiệp vẫn chọn bếp hầm dùng gas bởi chỉ bếp mới có thể ninh, hầm xương cho ra loại nước dùng ngon tuyệt hảo. Thực tế sử dụng tại khu bếp các nhà hàng, khách sạn hiện nay cũng cho thấy các đầu bếp vẫn tư vấn chủ nhà hàng sử dụng bếp hầm dùng gas chứ không phải nồi phở dùng điện phổ thông.

Bếp thấp

Bếp hầm đang ngày càng được tối ưu về thiết kế, kết cấu để có hình dáng nhỏ gọn hơn nhưng vẫn tiện dụng, đáp ứng tốt nhu cầu nấu nướng của người dùng. Vỏ bếp được làm bằng vật liệu inox bền bỉ, có khả năng chống chọi được tác động tiêu cực của nhiệt độ, gia vị nhà bếp hoặc sự va chạm mạnh do ngoại lực. Đồng thời, vì được làm từ inox nên chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh bếp chỉ bằng một chiếc khăn mềm ẩm mà không tốn nhiều công sức lau chùi thiết bị sau khi nấu nướng.

Bếp thấp cũng được thiết kế với 2 loại van gồm van mồi duy trì sự cháy cho bếp và van gas chính có chức năng điều chỉnh công suất bộ đốt. Kiềng và bộ đốt của bếp làm bằng gang, có khả năng chịu được nhiệt độ cao của ngọn lửa. Không chỉ vậy, đầu đốt của bếp còn chia lửa tỏa đều dưới đáy nồi với ngọn lửa xanh tinh khiết, nhiệt lượng cao, giúp chế biến các món ninh, hầm nhanh chóng và thơm ngon.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, có thể thấy bếp thấp chính là thiết bị xứng tầm đầu tư cho các gian bếp công nghiệp hiện nay. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn kỹ hơn về việc mua sắm thiết bị nhà bếp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn của mình, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *