Gas công nghiệp – nhiên liệu lý tưởng cho ngành sơn mạ điện

Gas công nghiệp đang là nhiên liệu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, trong đó có sơn mạ điện. Để hiểu vì sao lĩnh vực này ưu tiên sử dụng gas công nghiệp, quý khách có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Yếu tố quyết định giá bếp khè gas công nghiệp

>> Địa chỉ chuyên sửa bếp gas công nghiệp uy tín tại Hà Nội

Mạ điện là gì?

Mạ điện, mạ kẽm là quá trình phủ bề mặt kim loại cho sản phẩm theo yêu cầu. Trong đó, kim loại cần mạ sẽ được phủ thêm một lớp kẽm bảo vệ ở bên ngoài. Lớp kẽm này hoạt động như một rào cản, giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa.

Gas công nghiệp

Hiện phương pháp mạ điện phổ biến nhất đang được áp dụng rộng rãi là mạ kẽm nhúng nóng. Quá trình mạ kẽm này đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian, công sức cũng như nhiên liệu nhằm đảm bảo thực hiện liền mạch, chính xác, đảm bảo hiệu quả cao. Về nhiên liệu, nhiều đơn vị mạ điện vẫn đang sử dụng các loại nhiên liệu lỏng như dầu đốt, diesel, dầu diesel nhẹ,… Các loại nhiên liệu này có hạn chế là ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, tốn kém chi phí và gây những tác động tiêu cực cho môi trường.

Câu hỏi đặt ra là nên sử dụng nhiên liệu nào cho sơn mạ điện? Đáp án chính là khí gas công nghiệp.

Gas công nghiệp – lựa chọn của ngành sơn mạ điện

Những ưu điểm vượt trội của khí gas khi ứng dụng vào ngành công nghiệp sơn mạ điện:

– Tiết kiệm chi phí nhiên liệu: Giá trị năng lượng của khí gas cao hơn so với tất cả các nhiên liệu lỏng nên đây chính là lợi thế giúp nó xử lý sản phẩm một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian xi mạ. Xem xét các thông số về giá trị năng lượng, hiệu suất truyền nhiệt và tổng chi phí nhiên liệu, khí gas hoạt động ít tốn kém hơn khi so sánh với các loại nhiên liệu khác.

Gas công nghiệp

– Giảm khí thải carbon: Khí gas giải phóng lượng khí thải CO2 thấp hơn so với các loại nhiên liệu khác nên sử dụng gas công nghiệp cũng góp phần bảo vệ môi trường.

– Ít phải bảo trì: Tính chất của khí gas không giống các loại nhiên liệu lỏng khác, trong quá trình đốt cháy gas công nghiệp sẽ không được đốt hoàn toàn nên các hệ thống đốt gồm đầu đốt và lò nung sẽ ít hình thành muội than, đòi hỏi ít phải bảo trì hơn.

– Năng suất công việc cao: Vì giá trị năng lượng tốt nên số lượng sản phẩm được xử lý bằng khí gas cao hơn đáng kể so với việc sử dụng nhiên liệu lỏng, từ đó nâng cao năng suất công việc.

– Chất lượng thành phẩm tốt: Với khả năng gia nhiệt trực tiếp cao của khí gas, các sản phẩm được xi mạ có chất lượng đồng đều và tốt hơn hẳn so với các loại nhiên liệu lỏng.

Với những ưu điểm trên, có thể khẳng định gas công nghiệp chính là nhiên liệu lý tưởng cho lĩnh vực sơn mạ điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *