Đặc điểm của thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn có chất lượng tốt hay kém sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tay nghề đầu bếp cũng như khả năng tiêu thụ gas. Vì vậy, nếu chưa thực sự hiểu rõ về các thiết bị này, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Đặc điểm của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Các thiết bị nhà bếp trong nhà hàng, khách sạn thường là bếp công nghiệp có công suất lớn hơn nhiều so với bếp nấu thông thường. Nguyên nhân là bởi nhà hàng, khách sạn thường phải phục vụ nhu cầu của lượng lớn thực khách trong thời gian ngắn. Các thiết bị này thường được làm bằng inox vì vật liệu này bền, đẹp, sáng bóng, không han gỉ, dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn thường đa dạng về kiểu dáng, tính năng và công suất để đầu bếp có thể chế biến đầy đủ các món ăn trong thực đơn, phục vụ đúng yêu cầu của thực khách.

Thiết bị bếp nhà hàng

Đồng thời, cách thiết kế, bố trí bếp nhà hàng cũng cần phải tuân thủ đúng theo một nguyên tắc nhất định để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với không gian nhà hàng, thuận lợi cho nhân viên nhà bếp. Các khu vực trong bếp được sắp xếp khoa học: nơi nhận hàng – nhà kho – khu sơ chế – khu chế biến – khu trang trí món ăn – khu rửa bát, dọn dẹp. Ở mỗi khu sẽ cần bố trí các thiết bị nhà bếp khác nhau để phục vụ tốt nhất cho yêu cầu công việc tại đây.

Các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn cơ bản bao gồm: bếp gas nấu, chiên, xào, tủ nấu cơm, bàn inox, tủ đông lạnh, máy sấy khô bát đĩa,…

Nên chọn thiết bị bếp nhà hàng có chất lượng như thế nào?

Tùy vào quy mô nhà hàng và kinh phí đầu tư mà các ông chủ sẽ chọn thiết bị bếp có chất lượng phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phòng bếp chính là linh hồn của nhà hàng, khách sạn nên chất lượng của thiết bị nhà bếp cần phải đảm bảo. Nếu thiết bị cũ, hoen gỉ, lãng phí gas,… thì vừa ảnh hưởng tới chất lượng món ăn vừa gây bất lợi cho việc kinh doanh. Vì vậy, chủ nhà hàng cần chú ý chọn mua thiết bị bếp công nghiệp có chất lượng tốt, độ bền cao, dễ vệ sinh, tiêu hao ít nhiên liệu và có mức giá hợp lý.

Thiết bị bếp nhà hàng

Theo đó, tốt nhất bạn nên chọn mua thiết bị bếp nhà hàng tại những đơn vị phân phối uy tín, cam kết về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị này còn phải cam kết bảo hành sản phẩm dài lâu. Không chỉ vậy, bạn cũng nên mua bếp của những cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn trong việc bố trí gian bếp nhà hàng, khách sạn để chuẩn bị kinh doanh dịch vụ. Và gas công nghiệp Tuấn Kiên chính là một trong những địa chỉ mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về đặc điểm của thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn và có được lựa chọn đầu tư thông minh nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua, sử dụng thiết bị bếp công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *