Đặc điểm, cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp

Tất cả những dịch vụ ăn uống, ẩm thực đều phải phục vụ số lượng người rất lớn nên nếu chúng ta sử dụng bếp gas gia đình với công suất trung bình thì sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, sử dụng bếp khè gas công nghiệp công suất lớn chính là lựa chọn của nhiều đơn vị hiện nay.

Đặc điểm bếp khè gas công nghiệp

Bếp khè gas công nghiệp cho hiệu năng cao, kết hợp với lửa khè to và mạnh, giúp việc chế biến các món xào với lửa lớn, món chiên, nước sốt,… trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, mặc dù cho hiệu suất cao nhưng bếp tiêu tốn gas không đáng kể, chỉ 0.78kg/h. Vì vậy, dòng bếp gas công nghiệp này giúp việc nấu ăn trong nhà hàng trở nên thuận tiện và thoải mái hơn, cho thời gian nấu nướng nhanh hơn 8.5% so với các sản phẩm cùng loại.

Sử dụng bếp khè gas công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp khè gas công nghiệp với các thương hiệu lớn như Bluestar, Ogawa, Sunhouse, Sogo, Rinnai, Gado, Wonderful, Nikko,… Với kiểu dáng đa dạng và mẫu mã bền đẹp, đi kèm với đầu đốt công nghệ mới tiết kiệm gas tới 17%, các loại bếp khè gas công nghiệp hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng ưu chuộng.

Đặc biệt, đặc trưng của bếp khè gas công nghiệp là hiệu suất rất lớn và độ bền cao, có khả năng chịu va đập tốt.Đầu đốt của bếp được thiết kế tối ưu, cho ngọn lửa xanh nhiệt lượng cao và tiết kiệm gas khi nấu nướng. Bên cạnh đó, bếp cũng được sản xuất với cụm đánh lửa chắc chắn có độ bền cao và các chi tiết gang được đúc dày có khả năng chịu lực tốt.

Các sản phẩm bếp khè gas công nghiệp hiện cũng được tích hợp hệ thống đánh lửa magneto tiên tiến, cho khả năng lên lửa cực nhanh và không phải lo thay pin bất tiện như hệ thống đánh lửa IC. Bếp có nhiều vòng lửa, giúp người dùng có thể tùy ý điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu nấu nướng. Vì vậy, sử dụng bếp gas công nghiệp chính là giải pháp tiết kiệm chi phí, tiện lợi, an toàn cho các nhà hàng, quán ăn hiện nay.

Cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

– Lựa chọn vị trí đặt bếp chắc chắn và có độ cao phù hợp với người dùng. Bếp cần đặt cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà tối thiểu 100cm. Nếu phòng bếp có diện tích hẹp, không thể đạt được yêu cầu lắp đặt trên thì bạn nên đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời để bếp cách xa giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác.

Sử dụng bếp khè gas công nghiệp

– Trước khi bật bếp, bạn cần kiểm tra kỹ vị trí núm gas xem đã đóng chưa, nếu chưa đóng thì cần xoay núm vặn về vị trí đóng.

– Mở van gas tổng cung cấp cho hệ thống gas công nghiệp.

– Xoay núm điều chỉnh độ lửa ngược chiều kim đồng hồ, khi xoay được ¼ vòng, nghe tiếng tạch thì buông tay rồi vặn tiếp để điều chỉnh độ lửa của bếp.

– Trong quá trình sử dụng, họng đốt của bếp có thể bị bám bẩn bởi gia vị, dầu mỡ,… khiến ngọn lửa đỏ, gây muội than đáy nồi, chảo,… Trước hiện tượng này, người dùng cần phải vệ sinh họng đốt bếp khè gas công nghiệp thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt.

– Khi phát hiện hiện tượng rò rỉ gas, người sử dụng bếp cần phải khoá van bình gas lại, mở hết các cửa sổ, không bật công tắc điện và gọi ngay đơn vị cung cấp gas để được hỗ trợ kịp thời.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng nắm được đặc điểm, cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *