Chọn mua bếp rán phẳng dựa trên những tiêu chí quan trọng nào?

Chọn mua bếp rán phẳng như thế nào để phục vụ nhu cầu sử dụng của nhà hàng chính là băn khoăn hàng đầu của người dùng hiện nay. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Chọn mua bếp rán phẳng theo chức năng

Bạn có thể chọn bếp chiên phẳng hoặc bếp chiên phẳng – nhám phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn mình. Cụ thể là:

– Bếp chiên phẳng: Thường được dùng để chiên trứng, ngũ cốc như ngô, khoai, sắn,… thích hợp chiên trên mặt phẳng.

Chọn mua bếp rán phẳng

– Bếp chiên phẳng – nhám: Là loại bếp tối ưu, kết hợp cả bếp chiên phẳng và bếp chiên nhám (loại bếp chuyên dùng chiên các món thịt như bò, gà,…). Bếp chiên phẳng nhám có công dụng đa năng, chiên rán tốt hầu hết các loại thực phẩm mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng vì đặc điểm này mà bếp sẽ có giá bán cao hơn so với dòng bếp chỉ chiên phẳng hoặc chỉ chiên nhám.

Chọn mua bếp rán phẳng theo năng lượng sử dụng

Trên thị trường hiện có 2 nguồn năng lượng sử dụng cho bếp rán phẳng là gas và điện. Mỗi loại bếp này lại có những ưu điểm khác nhau như:

– Bếp rán phẳng dùng điện: Thường bề mặt dùng rất ít dầu ăn, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Bếp làm từ inox không gỉ, an toàn cho thực phẩm sử dụng. Bề mặt bếp được làm từ vật liệu thép mạ crom với các đường vân sọc đặc trưng, khi chiên rán không lo bị dính hay cháy xém. Thành bếp cao 3 phía, tránh nguy cơ rơi rớt thực phẩm khi chiên. Bên cạnh đó, bếp còn được tích hợp đèn báo tiện lợi, núm nhiệt điều chỉnh nhiệt độ, giúp người dùng chủ động trong việc chế biến các món ăn hơn. Đồng thời, bếp chiên rán phẳng dùng điện cũng tiết kiệm năng lượng hơn so với bếp sử dụng gas và nguồn điện cũng là nguồn nguyên liệu phổ biến hơn.

Chọn mua bếp rán phẳng

– Bếp rán phẳng dùng gas: Thường được thiết kế đẹp, dễ dàng vệ sinh. Các rãnh trên bề mặt bếp có khả năng dẫn dầu thừa và vụn thức ăn vào một khay nên bếp luôn đảm bảo được vấn đề vệ sinh cao nhất trong việc phục vụ thực khách. Việc vệ sinh bếp cũng rất dễ dàng, người dùng chỉ cần lấy hộp dầu ra là xong. Tấm nóng của bếp rán phẳng dùng gas được làm nóng nhanh hơn so với bếp bằng điện. Đầu bếp có thể sử dụng bếp ngay sau khi bật gas. Đồng thời, bếp có lửa mồi, cho phép người dùng tiện lợi hơn khi khởi động hoặc tắt bếp. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có hạn chế là nếu đang sử dụng bị hết gas giữa chừng thì sẽ không thể làm việc được, ảnh hưởng xấu tới chất lượng thực phẩm và không thể phục vụ thực khách kịp thời.

Mỗi loại bếp chiên rán phẳng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Khi chọn mua bếp rán phẳng, người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách của đơn vị mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Thông tin chi tiết về việc chọn mua thiết bị quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *