Chia sẻ về quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp

Các quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp đều cần được đảm bảo khi thiết kế, vận hành bếp để giảm tối đa nguy cơ phát sinh những rủi ro không mong muốn. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Nguyên tắc an toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp

Thông thường, những gian bếp rộng rãi, thoáng mát sẽ ít có nguy cơ phát triển vi khuẩn gây bệnh hoặc sự cố an toàn về điện. Ngược lại, những gian bếp chật hẹp thường có nhiều vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng tới chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vậy, để đảm bảo quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp, người dùng cần thiết kế, bố trí phòng bếp thoáng mát, sạch sẽ.

Quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp

Đồng thời, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Duy trì nhiệt độ các tủ bảo quản lạnh ở khoảng 4 độ C để ngăn chặn tình trạng hư thối thực phẩm.

– Sử dụng dao, thớt, chậu rửa,… riêng biệt cho các loại thực phẩm sống và chín, thịt với rau quả.

– Thường xuyên vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp: bếp Âu, bếp Á, bếp nướng, bếp chiên rán,…

– Người đứng bếp cần phải đảm bảo chế biến trứng, thịt gia cầm,… chín hoặc nếu là hàng sống cần phải đảm bảo kiểm định chặt chẽ để tránh gây bệnh cho thực khách.

– Tất cả các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm của bếp ăn công nghiệp đều cần phải được làm sạch, khử trùng sau ca làm việc.

– Nên để riêng hóa chất vệ sinh phòng bếp ở khu vực thông thoáng.

Quy định an toàn phòng cháy chữa cháy trong bếp ăn công nghiệp

Người dùng cần tuân thủ đúng quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp dưới đây để có thể phòng ngừa hoặc khắc phục tốt nhất khi sự cố hỏa hoạn xảy ra:

– Bình chữa cháy cần phải đặt ở vị trí thuận lợi cho mọi nhân viên sử dụng khi không may phát sinh hỏa hoạn.

Quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp

– Nhân viên nhà hàng, khách sạn phải được huấn luyện về cách xử lý khi xảy ra hỏa hoạn trong phòng bếp.

– Không để giẻ lau, giấy, khăn lau bát đĩa gần bếp hoặc nơi phát sinh ngọn lửa để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ.

– Không sử dụng các thiết bị điện bị sứt dây, sờn dây vì có thể rò rỉ điện gây sự cố cháy nổ.

– Các chất lỏng, chất dễ cháy cần được để ở đúng nơi quy định, được dán nhãn đảm bảo an toàn.

– Nhân viên đứng bếp cần phải mặc trang phục thống nhất, gọn gàng; buộc tóc nếu tóc dài; không mang đồ trang sức; mang giày kín ngón chân, có đế chống trượt.

– Người chưa có kinh nghiệm, không đủ sức khỏe không được điều khiển những loại máy móc cần kỹ thuật hoặc sức lớn như máy ép rác, máy thái thức ăn,…

Tuân thủ đúng những quy định an toàn trong bếp ăn công nghiệp trên đây sẽ giúp quý khách có thể sử dụng thiết bị nhà bếp an toàn, tránh được những nguy cơ rủi ro không mong muốn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề an toàn trong gian bếp công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *