Cần chú ý những gì khi thiết kế bếp nhà hàng?


Làm thế nào để thiết kế bếp nhà hàng tiết kiệm không gian, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đầu bếp và người phục vụ? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho người dùng ngay sau đây.

Xác định quy mô và đối tượng phục vụ của nhà hàng


Trước khi thiết kế bếp nhà hàng, người thiết kế cần nắm được các thông tin như quy mô nhà hàng, hình thức đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, đối tượng thực khách nhắm đến, số lượng chỗ ngồi, thực đơn,… để từ đó xác định được diện tích phòng bếp cũng như các thiết bị nhà bếp cần sử dụng. Bên cạnh đó, tốt nhất người dùng nên ước tính luôn mức đầu tư cho nhà bếp để không phải lúng túng trước khi lựa chọn gói thiết bị nhà bếp cho phù hợp.


Thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng thuận tiện cho người đầu bếp


Thiết kế bếp nhà hàng hợp lý không chỉ là việc thỏa mãn những nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn phòng chống cháy nổ mà còn phải đảm bảo giúp đầu bếp và nhân viên phục vụ bếp cảm thấy thuận tiện nhất trong việc đi lại, chế biến món ăn. Đồng thời, thiết kế bếp phải đảm bảo tiết kiệm không gian và thời gian đứng bếp, mang lại hiệu quả cao nhất cho nhà hàng.


Bên cạnh đó, xu hướng nấu ăn hiện đang thay đổi, đòi hỏi người đầu bếp phải sáng tạo và thay đổi thực đơn hằng ngày. Việc chế biến nhiều món ăn khác nhau cũng đòi hỏi trang bị nhiều thiết bị nhà bếp đi kèm. Bởi vậy, trong khâu thiết kế bếp, người dùng cần phải linh hoạt lựa chọn các sản phẩm, thiết bị nhà bếp để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thị trường trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn những thiết bị đa năng như lò hấp nướng đa năng để linh hoạt trong việc chế biến món ăn.


Thiết kế bếp nhà hàng

Chú ý tới diện tích nhà bếp và đảm bảo hiệu quả năng lượng


Diện tích căn bếp nhà hàng cần phải tỉ lệ thuận với diện tích nhà hàng hoặc tương đương với lượng chỗ ngồi trong nhà hàng. Tuy nhiên, mỗi nhà hàng vẫn có mục đích kinh doanh khác nhau nên sẽ có yêu cầu riêng về thiết kế bếp nhà hàng. Dù vậy, người thiết kế vẫn phải đảm bảo về tỷ lệ kích thước và hiệu suất của nhà bếp.


Vấn đề tiết kiệm năng lượng cũng là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng. Khi lựa chọn thiết bị điện, gas dùng trong bếp, chủ đầu tư cần chú ý tới công suất tiêu thụ của chúng. Thông thường, những sản phẩm có giá thành cao sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn và có giá trị sử dụng lâu dài hơn.

Ngoài những yếu tố trên, khi thiết kế bếp nhà hàng, người dùng cũng cần chú ý chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế bếp nhà hàng. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp, quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *