Cách xử lý khi có sự cố rò rỉ gas trong gian bếp công nghiệp

Rò rỉ gas trong gian bếp công nghiệp là một trong những sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng gas. Và khi gặp sự cố này, điều chúng ta cần làm là tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra biện pháp khắc phục tối ưu. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Biện pháp xử lý khi bị rò rỉ gas trong gian bếp công nghiệp

Thực hiện cách ly nguồn gas bị rò rỉ

– Khi phát hiện thấy mùi khí gas trong hệ thống gas nhà hàng, bạn cần ngay lập tức thông báo cho những người trong khu vực nhà bếp biết và đóng ngay van tổng hệ thống cấp gas.

– Đóng các van cổ bình gas, van khóa gạt trên hệ thống

– Người xử lý phải có các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, dùng khăn ướt che mặt.

– Yêu cầu những người không có nhiệm vụ cần bình tĩnh rời khỏi khu vực rò rỉ gas.

 

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

Bếp công nghiệp

– Nghiêm cấm không được sử dụng diêm, bật lửa, bật tắt công tắc điện, khởi động xe máy và các hành vì có thể gây tia lửa điện.

– Cách ly nguồn sinh lửa trong gian bếp công nghiệp.

– Sử dụng điện thoại ngoài khu vực nguy hiểm để báo cho nhà cung cấp gas công nghiệp tới khắc phục.

– Mở cửa sổ, cửa ra vào để có độ thông thoáng lớn nhất, giúp khí gas tản bớt ra bên ngoài.

Xử lý rò rỉ gas trong gian bếp công nghiệp

Nếu phát hiện bình gas bị rò rỉ bạn tuyệt đối không sử dụng tiếp mà cần dùng xà phòng bánh và dây cao su cuốn chặt tại vị trí xì gas. Trong trường hợp không xử lý được hơi gas rò rỉ thì tốt nhất là bạn cần chuyển bình gas bị rò rỉ ra một vị trí riêng biệt không có người qua lại, không có các nguồn nhiệt, là nơi thông gió, cắm biển báo nguy hiểm và cử người cảnh giới.

Bếp công nghiệp

Nếu nạn nhân trong gian bếp công nghiệp bị mờ mắt do hơi gas rò rỉ thì bạn cần lập tức đưa người bị nạn đến nơi an toàn, giữ mắt ở trạng thái mở, sau đó dùng nước sạch để rửa mắt liên tục trong vòng 15 phút rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Cách phòng tránh rò rỉ gas tại phòng bếp công nghiệp

– Nên sử dụng bếp gas công nghiệp, bình gas, hệ thống gas có chất lượng tốt, được lắp đặt bởi đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thi công hệ thống gas.

– Định kỳ vệ sinh các thiết bị nhà bếp, van, dây dẫn gas, kiểm tra các van, dây dẫn sử dụng lâu ngày và thay mới kịp thời trong trường hợp dây dẫn gas bị chuột cắn, mục, gãy.

– Tắt gas và bếp cẩn thận sau khi nấu nướng.

– Lắt đặt các thiết bị thông báo rò rỉ gas và các thiết bị an toàn gas để nâng cao sự an toàn của hệ thống.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể tự mình xử lý khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas trong gian bếp công nghiệp. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *