Cách vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói trong gian bếp nhà hàng

Vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói khá đơn giản, dễ thao tác nhưng có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên trong gian bếp nhà hàng. Và nếu chưa biết nên vệ sinh bộ phận này như thế nào, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói thường xuyên?

Không gian phòng bếp của nhà hàng, khách sạn cần phải giữ được sự thông thoáng, không ám mùi, không cho vi khuẩn phát triển nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm nguy cơ cháy nổ. Để làm được điều này, người dùng cần đầu tư một hệ thống hút khói chất lượng và thường xuyên làm vệ sinh phin lọc mỡ chụp hút khói.

Vệ sinh phin lọc mỡ

Hệ thống chụp hút khói của gian bếp nhà hàng cần được thường xuyên vệ sinh trong quá trình sử dụng, đặc biệt là bộ phận phin lọc mỡ. Với chức năng lọc dầu mỡ, giảm sự bám bẩn gây tắc nghẽn ống hút, các tấm phin sẽ nhanh chóng bị bám đầy dầu mỡ. Nếu không thường xuyên vệ sinh thì hiệu quả hoạt động của hệ thống hút khói, khử mùi phòng bếp sẽ bị giảm đi. Đồng thời, việc lười vệ sinh thiết bị còn rất dễ gây cháy nổ, đặc biệt là với những nhà hàng kiểu Á được trang bị bếp Á, thường xuyên sử dụng lửa với cường độ lớn, dễ chạm vào phin lọc mỡ, tiếp xúc với dầu mỡ bám trên phin và gây bắt lửa.

Cách vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói

– Chuẩn bị dụng cụ cần thiết: nước ấm, khăn lau khô, dụng cụ cọ rửa và chất tẩy rửa chuyên dụng.

– Tháo rời các phin lọc mỡ ra khỏi hệ thống hút khói khử mùi. Cách tháo phin lọc mỡ rất đơn giản, người dùng chỉ cần đẩy nhẹ tấm phin lên là có thể lấy chúng ra ngoài một cách dễ dàng.

Vệ sinh phin lọc mỡ

– Sử dụng vòi xịt nước, xịt thật sạch dầu mỡ và bụi bẩn bám trên phin lọc mỡ. Hoặc, người dùng cũng có thể sử dụng một thau nước nóng, ngâm các tấm phin lọc mỡ vào khoảng 10 phút để làm mềm chất bẩn, dầu mỡ bám dính trên đó.

– Dùng các chất tẩy rửa như xà phòng hoặc nước rửa chén để cọ rửa sạch các tấm phin lọc mỡ.

– Khi các tấm phin lọc mỡ đã sạch hoàn toàn, người dùng lau khô và lắp chúng trở lại hệ thống hút khói khử mùi.

Ngoài ra, trên chụp hút khói còn có 2 rãnh dễ bị bám bẩn, cần được vệ sinh thường xuyên. Trước khi lắp đặt các tấm phin vào hệ thống hút khói, tốt nhất người dùng nên sử dụng khăn khô để lau sạch dầu mỡ, bụi bẩn bám trên 2 rãnh này. Bạn chỉ nên dùng khăn khô vì nó có khả năng thấm hút dầu mỡ hiệu quả và không làm lây dính vết mỡ ra các khu vực khác.

*Lưu ý: việc làm sạch phin lọc mỡ nênthực hiện một tuần một lần cho lau chùi sơ bộ và tổng vệ sinh kỹ càng một tháng một lần.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói trên đây sẽ giúp người dùng đảm bảo hiệu quả làm việc tối ưu của thiết bị và giảm tối đa nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ. Thông tin chi tiết cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *