Cách vệ sinh các vết bẩn trên thiết bị bếp inox công nghiệp

Việc vệ sinh thiết bị bếp inox công nghiệp đúng cách rất quan trọng vì nó giúp cho gian bếp nhà hàng, khách sạn thêm sạch sẽ, thoáng đãng, tăng cảm hứng nấu nướng của người đầu bếp và nhận được cái nhìn thiện cảm của thực khách. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn vệ sinh bếp inox nhanh chóng, hiệu quả.

Vệ sinh thiết bị bếp inox công nghiệp – việc làm quan trọng

Các thiết bị bếp inox có ưu điểm là sáng bóng, dễ vệ sinh, lau chùi, mang lại sự chuyên nghiệp cho cả gian bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, vì liên tục tiếp xúc với gia vị nhà bếp, nước, nhiệt độ cao,… nên các thiết bị bếp inox đều có biểu hiện không được bóng đẹp như trước, thậm chí bị ố vàng rất mất thẩm mỹ. Và để các thiết bị này luôn sáng đẹp thì việc bảo quản, vệ sinh định kỳ là rất cần thiết.

Thiết bị bếp inox công nghiệp

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiết bị inox trong nhà bếp hay bị gỉ sét chủ yếu là do nguồn nước sử dụng bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc bị dính hóa chất. Và để khắc phục tình trạng đó thì bạn cần vệ sinh thiết bị mỗi ngày, dùng hóa chất làm sạch inox và rửa lại bằng nước sạch để tránh gây gỉ sét. Theo tư vấn của các đơn vị cung cấp thiết bị, tốt nhất ta nên vệ sinh bếp sau mỗi ca làm việc để giúp bếp công nghiệp luôn bền đẹp, có thời gian sử dụng dài lâu hơn.

Mẹo vệ sinh thiết bị bếp inox công nghiệp hiệu quả với các vết bẩn khác nhau

Dấu tay: dùng khăn mềm nhúng vào xà phòng, nước lau kính hoặc rượu rồi lau lên toàn bộ mặt bếp. Sau đó, chúng ta chỉ cần rửa sạch lại với nước lạnh rồi lau khô là được.

– Dầu mỡ: rửa bằng rượu, xà phòng hoặc các chất tẩy rửa trung tính. Cuối cùng, bạn rửa lại với nước sạch và lau khô bếp.

– Tình trạng biến màu do nhiệt độ: người dùng không được vệ sinh bếp bằng miếng cọ kim loại hay hóa chất có tính mài mòn. Vết bẩn này cần được vệ sinh bằng phương pháp cơ học: lau cọ trên bề mặt đường vân rồi rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Thiết bị bếp inox công nghiệp

– Vết băng keo: hòa xà phòng thành dạng dung dịch lỏng, lau lên khu vực bị dính băng keo rồi bóc băng keo ra, tẩy vết hồ bằng cồn methylic. Sau đó, bạn có thể rửa lại thiết bị bếp inox công nghiệp bằng xà phòng, nước nóng rồi lau khô với vải mềm.

– Ngấn nước hoặc cặn vôi trên bếp: với cặn vôi, bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng dung dịch giấm ăn hoặc axit nitric 15%. Sau đó, bạn rửa lại thiết bị bằng chất tẩy rửa và nước nóng, lau khô với khăn mềm là được.

– Vết han gỉ trên thiết bị inox: bạn có thể làm ẩm bề mặt bếp với dung dịch axit oxalic, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh hoặc lau khô. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đánh vẩy bằng máy đối với những vết gỉ sét không thể làm sạch bằng phương pháp thông thường.

Thực hiện đúng theo hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể vệ sinh các vết bẩn trên thiết bị bếp inox công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả. Nếu cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với gas công nghiệp Tuấn Kiên qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *