Cách vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp

Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp được xem là một trong những thách thức đối với người đứng bếp vì thiết bị tích tụ khá nhiều vụn thức ăn, dầu mỡ khó làm sạch. Và để biết nên vệ sinh thiết bị nhà bếp này như thế nào hiệu quả, quý khách có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp

Trước khi làm sạch bếp, người dùng cần phải rút phích cắm ra, để nguội hoàn toàn. Bạn không được vệ sinh bếp trong khi vẫn cắm điện vì có thể gặp phải sự cố điện giật rất nguy hiểm. Đồng thời, người dùng cần chờ tới khi dầu nguội hoàn toàn rồi mới thực hiện vệ sinh bếp để tránh bị bỏng. Đặc biệt, bạn không được thêm nước vào bình chứa dầu khi đang nóng vì có thể làm dầu bắn ra, rất nguy hiểm và cũng không nên đặt bếp vào bồn rửa nước vì có thể làm chập cháy bếp.

Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp

– Đổ dầu cũ vào thùng đựng thức ăn an toàn, đập nắp kín và cất ở nơi thoáng mát nếu vẫn muốn tái sử dụng dầu. Còn nếu không có ý định sử dụng thì bạn có thể cho dầu vào bình chứa kín và bỏ đi, tuyệt đối không đổ dầu thừa vào bồn rửa vì có thể gây tắc nghẽn cống.

– Làm sạch dầu dính lại trên nồi và nắp bếp bằng cách sử dụng khăn ẩm hoặc miếng bọt biến lâu sạch dầu thừa, vụn thức ăn. Đồng thời, người dùng lau chùi 2 bên bếp, lau theo chiều vòng tròn 2 bên để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.

– Lau chùi dầu còn thừa trên thanh nhiệt điện trở bằng khăn giấy. Chú ý khi lau không để uốn cong hay làm hỏng bất kỳ bộ phận nào của bếp, đặc biệt là với các dây mỏng. Đối với một số loại bếp chiên nhúng có bộ phận làm nóng, người dùng có thể tháo lắp ra để làm sạch dễ dàng hơn.

– Đổ đầy nước nóng vào khoang bếp chiên nhúng, ngâm trong khoảng 30 phút rồi dùng một miếng bọt biển hoặc khăn vải hay bàn chải lông mềm để chà, lau bề mặt đáy của bếp trước khi để khô hoàn toàn.

Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp

– Lấy giỏ chiên của bếp ra, đặt trong bồn rửa, thêm vào 2 – 3 giọt chất tẩy rửa để làm sạch. Bạn nên vệ sinh giỏ chiên bằng cách lau chùi bằng khăn mềm hoặc chà bằng bàn chải nhằm loại bỏ thức ăn thừa bám lại. Sau đó, bạn hãy rửa lại giỏ chiên bằng cách loại bỏ hết xà phòng, thấm nước còn dư bằng khăn giáy rồi để khô trên giá trước khi lắp lại vào bếp.

Lưu ý:đối với những nhà hàng phục vụ lượng lớn thực khách, dầu thường được lọc qua 1 – 2 lần/ngày để tái sử dụng bằng cách đưa nó qua một bộ lọc hoặc tấm phủ. Và khi dầu đã chuyển sang màu sẫm hoặc phát ra mùi mạnh thì người đầu bếp cần thay thế để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Việc vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Tần suất vệ sinh bếp như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào việc sử dụng thực tế của người dùng. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *