Cách thiết kế bố trí bếp Âu cho gian bếp nhà hàng

Thiết kế bố trí bếp Âu cho gian bếp nhà hàng như thế nào để đảm bảo hiệu quả kinh doanh là vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ dưới đây.

Bạn nên xem:

>> Nên chọn thiết bị bếp công nghiệp cũ hay mới cho nhà hàng?

>> Bí kíp chọn mua bếp gas âm kính phù hợp cho gia đình

Bếp Âu là gì?

Bếp Âu là loại bếp được sử dụng trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn. Dòng bếp này có hiệu suất lớn, dễ sử dụng, tiện dụng, giúp đầu bếp có thể chuẩn bị đủ lượng thực phẩm phục vụ nhu cầu của thực khách trong một khoảng thời gian ngắn. Khác với bếp Á thường sử dụng để xào, nấu, hầm,… bếp Âu thường thiên về các món chiên, rán nên bề mặt bếp được thiết kế đa dạng, phục vụ từng món ăn khác nhau. Trang bị bếp Âu là lựa chọn phù hợp cho những nhà hàng chuyên phục vụ món Âu.

Thiết kế bố trí bếp Âu

Thiết kế bố trí bếp Âu cho gian bếp nhà hàng như thế nào?

Thực tế cho thấy cấu trúc của các gian bếp Âu thường rất đa dạng, không có gian bếp nào hoàn toàn giống với gian bếp nào. Các đơn vị chuyên thiết kế, bố trí gian bếp nhà hàng cũng thường phải xem xét, đo đạc rất kỹ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Cách bố trí thông minh sẽ làm chìa khóa giúp cho nhà bếp hoạt động ổn định. Những lưu ý khi bố trí bếp Âu gồm:

– Xác định hiệu quả hoạt động của khu bếp

Đầu tiên, cần quy hoạch và thiết kế khu bếp Âu theo quy trình. Việc này giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà bếp. Theo đó, đơn vị thiết kế bếp cần phải chú ý cẩn thận tới từng chi tiết, bố trí thật khoa học để tối ưu hóa hay bổ sung các chức năng của nhà bếp sau này tốt hơn.

Thiết kế bố trí bếp Âu

– Thiết kế các công trình phụ hỗ trợ nhà bếp

Các công trình phụ bên ngoài tác động vào căn bếp đóng vai trò rất quan trọng. Ví dụ hệ thống đường điện, nước cấp, thoát nước, thoát khói thông hơi,… đều cần phải được thiết kế, bố trí một cách chỉn chu, cẩn thận. Việc này giúp nhà bếp hoạt động trơn tru và tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.

Xác định chức năng thích hợp của nhà bếp

Thiết kế bố trí bếp Âu cần phù hợp với chức năng của nhà bếp. Nhà bếp nhà hàng dù lớn hay nhỏ thì vẫn phải đảm bảo những chức năng cần thiết. Việc xác định rõ ngay từ đầu sẽ giúp chủ nhà hàng có thể lựa chọn đầu tư thiết bị bếp Âu phù hợp với đơn vị mình.

– Chú ý tới vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bố trí nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, khi thiết kế, cần chú ý tách biệt từng khu bếp, không bố trí khu sơ chế gần khu soạn chia đồ, đường cống bẩn hay rác thải cần được thiết kế tách biệt,… Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho thực khách.

Tuân thủ theo những hướng dẫn trên đây, quý khách hàng sẽ thấy rằng cách thiết kế bố trí bếp Âu cho gian bếp nhà hàng không khó như mình nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *