Cách sử dụng và vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp bằng inox

Inox là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi để chế tạo các thiết bị bếp công nghiệp vì nó đảm bảo an toàn thực phẩm, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Tuy nhiên, dù là sản phẩm tốt đến đâu, nếu không biết cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh thì những thiết bị này cũng nhanh chóng bị hỏng hóc, hoen ố. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho người dùng thông tin cần biết về việc sử dụng và vệ sinh các thiết bị bằng inox trong gian bếp công nghiệp.

Các thiết bị bếp công nghiệp bằng inox cơ bản

– Trong khu nhập hàng: nơi phân loại thực phẩm (thực phẩm sử dụng ngay đưa vào khu sơ chế, thực phẩm chưa được sử dụng đưa vào kho lạnh để dự trữ). Trong khu nhập hàng không sử dụng nhiều thiết bị inox, chủ yếu là các thiết bị như bàn inox, kệ inox hoặc xe đẩy inox.

Thiết bị bếp công nghiệp

– Khu sơ chế: là nơi rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, sơ chế thực phẩm trước khi nấu. Những thiết bị cần thiết trong khu sơ chế là bàn inox, kệ inox, chậu rửa inox, rổ inox, máy thái thịt, máy xay thịt làm từ inox,…

– Khu bếp chế biến: sử dụng nhiều bàn và kệ inox, chụp hút khói inox, hệ thống vỉ và mương thoát sàn bằng inox, các loại bếp inox như bếp Á, bếp Ấu công nghiệp.

Khu soạn chia: là khu vực chia thức ăn sau khi nấu, bày biện thức ăn trước khi đem ra cho thực khách. Khu này chủ yếu sử dụng bàn inox, kệ inox và xe đẩy hàng inox,…

– Khu rửa: có chức năng rửa các loại chén đĩa và dụng cụ nấu nướng sau khi ăn và chế biến. Một số khu bếp có trang bị máy rửa bát, bàn inox đặt bát bẩn, bát sạch. Những khu bếp không có máy rửa bát sử dụng chậu rửa xông nghiệp inox và giá kệ inox. Ngoài ra, khu vực này cũng trang bị bẫy mỡ và hệ thống mương vỉ thoát sàn,…

Cách sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp bằng inox

– Khi mới mua thiết bị, trước lần sử dụng đầu tiên nên rửa sạch đồ inox và đun sôi với nước có pha nước chanh hoặc giấm.

– Dùng đũa gỗ và các vật dụng không sắc, nhọn để đảo thức ăn nhằm tránh làm trầy xước bề mặt sản phẩm inox.

Thiết bị bếp công nghiệp

– Không chứa thức ăn có nhiều muối hoặc axit lâu ngày trong các đồ bếp bằng inox vì có thể làm thức ăn có mùi sắt.

– Sau khi dùng cần rửa ngay, không để chất béo, muối và axit còn đọng lại dưới đáy nồi inox qua đêm.

– Tránh đổ nước lạnh vào các thiết bị bếp bằng inox khi chúng còn nóng để tránh làm thiết bị hư hỏng.

Cáchvệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp bằng inox

Dùng vải ướt và khăn mềmlau chùi ngay chất bẩn khi mới dính bẩn. Với những vết bẩn cứng đầu hơn, người dùng có thể sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ.

– Khi lau chùi thiết bị bằng inox bạn chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn thiện vì nếu chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt thiết bị.

Tuyệt đối không dùng các chất tẩy có tính chất khử mạnh để chà lau thiết bị bằng inox vì sẽ gây hại cho bề mặt inox nếu sử dụng lâu dài.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được cách sử dụng và vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp bằng inox. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *