Cách sử dụng bếp hầm đôi công nghiệp

Bếp hầm đôi công nghiệp thường được sử dụng chế biến các món Âu trong gian bếp nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm được cách sử dụng dòng bếp này an toàn, hiệu quả. Và để biết cách sử dụng bếp chuẩn nhất, quý khách nên tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Chọn vị trí lắp bếp hầm đôi công nghiệp

Theo gợi ý của các chuyên gia, bạn nên lắp bếp ở những vị trí khô ráo, sạch sẽ, nền chắc chắn. Sau đó, bạn cần kiểm tra kỹ đường cấp và thoát nước cho bếp hầm rồi mới lắp đặt theo đúng bản thiết kế. Khi nối dây dẫn gas với bếp, đơn vị lắp đặt cũng cần chú ý kiểm tra kỹ, đảm bảo dây dẫn gas không bị hở, tránh nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng. Bình gas cho bếp thì cần phải có van an toàn và độ dài dây dẫn gas không quá 1,5m.

Bếp hầm đôi công nghiệp

Quy trình sử dụng bếp hầm đôi công nghiệp

– Trước khi bật bếp bạn cần kiểm tra nguồn gas, van khóa gas, đường cấp nước,… Khi các bộ phận này đều hoạt động ổn định thì chúng ta có thể bắt đầu nấu nướng.

– Mở nguồn cấp gas, xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ để bật bếp. Sau đó, bạn điều chỉnh núm vặn tới mức to nhất của bếp gas. Khi bếp hầm đôi đã cháy ổn định thì chúng ta mới điều chỉnh độ lửa cho phù hợp với yêu cầu nấu nướng của từng món ăn khác nhau.

– Nếu ngọn lửa của bếp hầm đôi công nghiệp cháy không đều hoặc có màu đỏ thì người sử dụng cần điều chỉnh lại bằng cách chỉnh vị trí lá gió đầu họng bếp nằm dưới đáy bếp cho tới khi độ lửa đạt mức độ như mong muốn.

– Khi đã nấu nướng xong, muốn tắt bếp thì bạn xoay núm điều khiển của bếp về vị trí OFF cho tới khi nghe tiếng tách. Cuối cùng, bạn chỉ cần khóa van gas lại để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ gas là được.

Bếp hầm đôi công nghiệp

Bảo trì bếp hầm đôi như thế nào?

Khi nấu nướng xong, bạn nên đợi khoảng 510 phút cho bếphầm đôi đỡ nóng. Sau đó thì bạn có thể vặn vòi nước để tiến hành vệ sinh,lau chùi bếp, giúp thiết bị luôn sáng đẹp và có độ bền cao.

Đồng thời, chúng ta cần thường xuyên thực hiện công việc bảo trì, bảo dưỡng bếp hầm công nghiệp. Theo đó, khi muốn bảo trì bếp, đầu tiên bạn cần khóa van gas lại và chờ trong giây lát. Sau đó, bạn có thể kiểm tra tình trạng dây dẫn gas, đảm bảo dây sạch, cách xa nguồn nhiệt. Dây dẫn gas của bếp cũng cần được thay thế định kỳ (sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng). Ngoài ra, bạn còn cần lau chùi bề mặt bếp hầm đôi bằng vải mềm để làm sạch dầu mỡ bám dính trên đó. Nếu không làm sạch được các vết bẩn trên mặt bếp thì chúng ta cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng rồi lau lại bằng vải khô. Đồng thời, trong quá trình vệ sinh bếp, bạn chú ý không để nước hay chất lỏng tràn vào hệ thống đánh lửa bằng điện vì có thể gây hư hại cho bếp.

Làm theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể sử dụng bếp hầm đôi công nghiệp an toàn, hiệu quả. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị bếp công nghiệp, quý khách hãy gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *