Cách sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

Không phải ai cũng nắm được quy tắc sử dụng bếp Á đôi công nghiệp để khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị, đảm bảo độ an toàn và bền bỉ cho sản phẩm. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Trước khi sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

– Người dùng cần kiểm tra hệ thống gas, nước của thiết bị gồm: van điều áp gas, van cấp gas, đường ống dẫn gas (đảm bảo kín, không bị rò rỉ), hệ thống cấp nước, van cấp nước phải kín.

Sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

– Chuẩn bị: mở van cấp gas ở bình gas, van cấp gas cho bếp; mở van cấp nước cho hệ thống cấp nước rửa, làm mát mặt bếp; bật van bếp, kiểm tra ngọn lửa, nếu ngọn lửa yếu khi đã điều chỉnh van bếp ở mức lớn nhất thì cần tăng áp ở van điều áp tại bình gas hoặc nếu do gas trong bình gần hết, không đủ áp suất thì người dùng cần thay bình gas công nghiệp mới.

Trong quá trình sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

Khi đảm bảo bếp hoạt động bình thường, người dùng mới tiến hành đun nấu. Trong quá trình đun nấu bạn cần chú ý:

– Khi thiết bị hoạt động, van xả nước làm mát cần được mở liên tục để tránh mặt bếp quá nóng, không được hạ nhiệt gây bỏng cho đầu bếp.

– Chỉ đặt chảo hay thiết bị nấu lên bếp sau khi đã bật lửa vì áp lực từ ngọn lửa khè lớn có thể làm bay thiết bị nấu, rất nguy hiểm.

– Người dùng có thể điều chỉnh công suất ngọn lửa trực tiếp ở van bếp (van đánh lửa và điều chỉnh công suất ngọn lửa to, nhỏ).

– Không được điều chỉnh độ lửa ở bộ đốt vì kim phun gas đã được đặt mặc định, không phải loại bếp điều chỉnh gió như bếp gas thông thường.

– Có thể tráng, rửa chảo bằng cách sử dụng van cấp nước. Sau khi sử dụng cần chuyển vòi xả nước sang vị trí khác, tránh nước văng vào họng đốt.

Sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

Sau khi sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

– Khóa lại van cấp nước, van cấp gas để phòng ngừa nguy cơ xảy ra sự cố rò rỉ, cháy nổ.

– Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bếp, bao gồm cả rãnh thoát nước cho mặt bếp Á. Nếu không có thời gian, người dùng chỉ cần vệ sinh những bộ phận bị dính dầu mỡ là được.

Lưu ý an toàn lao động khi sử dụng bếp Á đôi công nghiệp

– Người dùng bếp phải được huấn luyện về kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

– Xử lý sự cố rò rỉ gas: khi có mùi gas, chắc chắn hệ thống cấp gas cho bếp đã bị rò rỉ. Người dùng tuyệt đối không được bật bếp hoặc làm phát sinh tia lửa, kể cả việc bật công tắc điện. Sau đó, bạn kiểm tra, ngắt gas tại bình gas rồi tìm cách loại bỏ hết lượng gas rò rỉ trong phòng bằng cách dùng bìa cac-ton quạt bớt khí gas ra ngoài. Khi không còn ngửi thấy mùi gas nữa, bạn cần tìm kiếm vị trí rò rỉ gas (dùng nước xà phòng) và khắc phục hiệu quả.

Hy vọng thông tin trên đã giúp người dùng có thể sử dụng bếp Á đôi công nghiệp an toàn, hiệu quả, bền bỉ cùng thời gian. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *