Cách sử dụng, bảo trì bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, do khu bếp nhà hàng, khách sạn sử dụng lượng gas khá lớn để nấu ăn nên nguy cơ cháy nổ rất cao, đặc biệt là khi chúng ta không chú ý vệ sinh, bảo trì bếp thường xuyên. Vì vậy, bạn nên theo dõi cách sử dụng, bảo trì bếp sau đây để tránh nguy cơ gặp phải những sự cố không mong muốn khi nấu nướng tại các bếp ăn tập thể.

Các bộ phận của bếp Âu công nghiệp

Khi sử dụng bếp Âu 4 họng, bạn cần phải quan sát để biết các bộ phận sau đây có chức năng gì, bảo quản như thế nào:

– Nút đánh lửa.

– Họng lửa.

– Kiềng bếp.

– Bình chứa gas có van 1 chiều (chỉ cho phép gas từ bình ra ngoài).

Bếp Âu công nghiệp

Cách sử dụng, vệ sinh bếp Âu công nghiệp

Nếu biết sử dụng, vệ sinh, bếp Âu một cách khoa học, bạn vừa có thể tiết kiệm được lượng gas tiêu thụ vừa đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Một số vấn đề bạn cần quan tâm là:

– Chỉnh ngọn lửa cho phù hợp: lửa bếp Âu được chia thành 3 phần: trên, dưới và giữa. Phần giữa của ngọn lửa có nhiệt lượng cao nhất. Khi ngọn lửa của bếp có màu vàng tức là gas cháy không hết, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh độ lửa cho phù hợp, tránh lãng phí gas.

– Dụng cụ nấu: người đầu bếp nhà hàng nên sử dụng các loại nồi nấu chuyên dụng, chảo nấu công nghiệp để tiết kiệm năng lượng. Người dùng cũng không nên sử dụng một chiếc nồi nhỏ để nấu nướng một lượng thức ăn quá nhiều vì như vậy sẽ làm lãng phí gas.

– Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: người dùng bếp Âu công nghiệp nên chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm rồi mới bật bếp để nấu nướng liên tục, tránh bật tắt bếp nhiều lần gây tốn gas và làm nút bận bị chờn.

Bếp Âu công nghiệp

Chú ý khi sử dụng, bảo trì bếp Âu công nghiệp

– Không nên để các loại khăn, giấy, vải sợi trên bếp để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

– Không sử dụng ống dẫn gas bị mòn, không còn đủ độ đàn hồi vì rất dễ gây rò rỉ gas.

– Đảm bảo ống cao su dẫn gas không bị vật nặng đè lên hoặc để gần những thiết bị có nhiệt lượng cao.

– Không ngủ gật hoặc đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp gas công nghiệp.

– Sau khi nấu nướng xong nên vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas cẩn thận.

– Trước khi rời khỏi khu bếp tập thể, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để xác nhận van bếp gas đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu phát hiện bếp Âu cháy không bình thường, người dùng cần khóa van bình gas ngay lập tức để kiểm tra lại bếp.

– Không chạm vào kiềng khi đang nấu nướng hoặc mới vừa sử dụng xong để tránh bị bỏng.

– Đảm bảo họng lửa của bếp được đặt đúng vị trí.

– Nếu họng lửa cháy không đều, bạn nên tắt bếp, tháo họng lửa và vệ sinh bằng nước sạch. Nếu khe thoát lửa của bếp bị nghẹt, bạn nên dùng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt để làm sạch họng bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần hong khô họng bếp, lau chùi lại và lắp lại vào đúng vị trí trên bếp là được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể sử dụng, bảo trì bếp Âu công nghiệp đúng cách. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *