Cách phân biệt bếp inox công nghiệp loại tốt và loại rởm

Khi mua thiết bị nhà bếp cho nhà hàng, người dùng cần biết cách phân biệt bếp inox công nghiệp loại tốt và loại rởm để có thể chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm nhận biết 2 loại bếp này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Giới thiệu về vật liệu inox sử dụng làm bếp công nghiệp

Inox là loại hợp kim được cấu thành từ nhiều kim loại khác nhau. Hiện có tới hơn 10 loại inox được sử dụng để sản xuất các thiết bị, đồ dùng thiết yếu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Một số loại inox phổ biến nhất là inox 304, inox 316, inox 201, inox 420,…Inox 304 có tính chịu nhiệt cao, phù hợp để sản xuất các thiết bị bếp nấu, xoong nồi. Còn khi sản xuất muỗng, thìa, nĩa thì người ta sử dụng inox 420 bởi nó có độ cứng cao, chịu mài mòn tốt.

Phân biệt bếp inox công nghiệp

Trong sản xuất các thiết bị bếp inox công nghiệp, 2 loại inox thường được sử dụng là inox 201 và inox 304. Inox 304 có đặc tính tốt hơn nên có giá thành cao hơn. Inox 201 có giá thành rẻ hơn vì chất lượng không bằng inox 304. Loại này rất dễ bị ố vàng, gỉ sét nên thường được dùng để sản xuất bàn inox, kệ, chạn bát,…

 

Nếu có nhu cầu lắp dàn gas công nghiệp <<<< quý khách xem tại đây

 

Cách phân biệt bếp inox công nghiệp tốt và rởm

Trong các bếp ăn công nghiệp, người ta thường đầu tư thiết bị và dụng cụ nấu nướng làm từ inox 304 để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, loại bếp làm từ inox 304 có giá thành khá cao nên vì lợi nhuận, nhiều tổ chức đã sử dụng inox 201 để sản xuất bếp công nghiệp hòng đánh lừa người tiêu dùng.

Phân biệt bếp inox công nghiệp
Dùng nam châm để phân biệt bếp chuẩn và bếp rởm

Cách phân biệt bếp inox công nghiệp xịn và rởm tốt nhất là độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng cao trong khi inox xịn có màu sáng đục. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng nam châm. Tùy thành phần inox mà các sản phẩm bếp inox xịn thường không hút hoặc chỉ hút nam châm nhẹ. Còn bếp inox rởm sẽ hút nam châm mạnh hơn.

Những người có kỹ thuật cũng có thể sử dụng axit nóng khoảng 70ºC để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox tốt thì màu sắc sẽ giữ nguyên, còn inox mạ crom thì sẽ chuyển màu đen xì khi tiếp xúc với axit nóng.

Bên cạnh đó, khi mua bếp inox công nghiệp, bạn cũng nên chú ý mua hàng có tem mác của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm. Bếp inox dày sẽ không có âm vang khi búng tay vào đáy, còn bếp loại mỏng thì sẽ tạo âm vang khá lớn. Đặc biệt, sản phẩm tốt được đúc liền khối, không có gờ mối nối hay giáp mí nào. Còn các sản phẩm bếp inox hàn sẽ có vết cháy ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Nếu bạn có nhu cầu mở nhà hàng thì nên tham khảo những cách phân biệt bếp inox công nghiệp loại tốt và loại rởm trên đây để có thể lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc lựa chọn đầu tư thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *