Cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas bạn nên biết

Van gas và dây dẫn gas là bộ phận rất quan trọng ở tất cả hệ thống gas. Bài viết này của gascongnghiep.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas rút lỏng là bình gas như thế nào?

>> Bếp gas âm Electrolux – lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp nhà bạn

Cách kiểm tra van gas chống cháy nổ

Van gas đứng đầu bảng về mức độ quan trọng vì nó quản lý nguồn gas đưa từ bình đến bếp. Nó cũng là bộ phận hay hỏng trong quá trình sử dụng bởi áp suất khí gas trong bình gas rất lớn, đè ép lên và có thể gây rò rỉ gas nhất. Do đó, việc kiểm tra van gas định kỳ là việc vô cùng quan trọng để giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra van gas và dây dẫn gas

Theo nhiều chuyên gia, cứ sau một tuần bạn nên kiểm tra van gas một lần để xem chúng có bị rò rỉ hay xảy ra hiện tượng bất thường không. Nếu phát hiện ra có hiện tượng rạn nứt dây dẫn gas hay hở van gas thì chúng ta cần khóa van gas ngay và nhờ sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa để thay thế kịp thời. Một chú ý quan trọng nữa là đối với dây dẫn gas nên thay mới mỗi năm còn van gas từ sau 3 đến 5 năm (trong trường hợp không có dấu hiệu hư hỏng).

Khi lựa chọn dây dẫn gas, van gas thì điều quan trọng mà bạn cần quan tâm chính là thương hiệu sản phẩm. Bạn nên chọn van gas của thương hiệu lớn được bán ở cơ sở uy tín trên thị trường, có logo thương hiệu được in dập cẩn thận,… Bạn không nên lựa chọn sản phẩm quá rẻ vì nó có thể là hàng kém chất lượng, hàng nhái của thương hiệu lớn,… tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Chú ý mùi gas rò rỉ và sử dụng xà phòng

Chú ý mùi gas rò rỉ: khí gas dân dụng đều được pha chế thêm mùi riêng biệt nên khi có rò rỉ người sử dụng rất dễ phát hiện ra. Tuy nhiên một số trường hợp có thể khó nhận ra mùi gas như: khí gas rò rỉ không nhiều, không gian bếp rộng, bình gas kém chất lượng lẫn nhiều tạp chất làm giảm mùi đặc trưng,… nên bạn cần chú ý và kiểm tra cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Kiểm tra van gas và dây dẫn gas

Dùng xà phòng để kiểm tra: Cách kiểm tra van gas có bị rò rỉ không là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả cao được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tham khảo cách làm như sau: lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van gas và dây dẫn gas rồi quan sát xem có hiện tượng sủi bọt bong bóng trên thân van và dây dẫn gas hay không. Như vậy nếu có hiện tượng nêu trên bạn cần gọi cho cơ sở sửa chữa thay mới kịp thời để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Trên đây là cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas mà gascongnghiep.com.vn gửi đến mong rằng bạn đọc ghi nhớ và thực hiện tại nhà để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *