Cách khắc phục một số sự cố trên bếp nướng than nhân tạo

Đôi khi các sự cố trên bếp nướng than nhân tạo không thực sự phức tạp nên người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích khi xử lý những vấn đề thường gặp trên bếp dành cho bạn.

Ngọn lửa mồi thấp, màu vàng, nhiệt độ than thấp

Đây là vấn đề mà nhiều lò nướng gặp phải và nguyên nhân là do lỗi trên bộ điều tiết khí gas. Nếu bộ điều tiết khí ga của lò nướng chịu một áp lực lớn thì khí gas có thể không được cấp đủ để tạo nhiệt cho bếp nướng. Để khắc phục, bạn cần giải phóng áp lực lên bộ điều tiết nhằm khôi phục lưu lượng gas như bình thường.

Bếp nướng than nhân tạo

Khi muốn khắc phục sự cố trên bếp nướng than nhân tạo, bạn thực hiện mở nắp bếp, tắt gas, vặn van điều khiển lên mức cao, chờ khoảng 1 phút rồi tắt tất cả các van điều khiển. Tiếp đó, bạn thực hiện mở đường ống dẫn gas, bật gas ở bình chứa, mồi lửa cho bếp nướng là bếp sẽ nóng lên và hoạt động như bình thường. Và để giữ cho bộ điều tiết ga không lặp lại tình trạng này thì bạn nên tắt tất cả các van điều khiển gas của lò nướng rồi mới tắt van bình chứa ga, mở van bình chứa ga từ từ. Trong trường hợp đã thử thực hiện đúng theo hướng dẫn trên nhưng ngọn lửa mồi của bếp vẫn thấp thì tốt nhất chúng ta nên thay thế bộ điều tiết khí ga mới.

Độ nóng của bếp không đều, chỉ nóng ở một vài điểm

Hầu hết các bếp nướng than nhân tạo đều có độ nóng không đều nhưng nếu một điểm cực nóng trong khi các chỗ khác chỉ hơi ấm thì cũng không ổn. Một chiếc bếp nướng được coi là hoạt động tốt nếu nhiệt độ các vùng không chênh lệch nhau. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng độ nóng của bếp không đều là do có một hoặc một số đầu đốt bị khóa, tắc nghẽn do vụn đồ ăn, mỡ thừa. Để khắc phục sự cố trên bếp nướng than nhân tạo, bạn nên dùng một chiếc bàn chải sắt để loại bỏ chất gây tắc nghẽn, khôi phục lại đường dẫn gas. Nếu đầu đốt bị chất bẩn làm bít lại thì bạn nên tháo chúng ra và vệ sinh sạch sẽ.

Bếp nướng than nhân tạo

Người dùng lưu ý là không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh đầu đốt vì chúng có thể gây ăn mòn kim loại, rút ngắn tuổi thọ của bếp nướng.

Bếp nướng không đánh lửa

Một số sản phẩm bếp nướng than nhân tạo sử dụng đánh lửa bằng nút bấm pin. Nếu bếp bạn không đánh lửa thì có thể là do hết pin và người dùng nên thay pin mới. Cũng có thể nguyên nhân là do bộ phận đánh lửa bị tắc nghẽn. Trong trường hợp này, bạn nên vệ sinh chúng một cách cẩn thận. Còn nếu nguyên nhân bếp không đánh lửa là do dây dẫn bị lỗi hoặc sự cố trên công tắc thì bạn nên thay thế các bộ phận này.

Làm theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục mọi sự cố trên bếp nướng than nhân tạo trong thời gian ngắn nhất. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng, bảo quản thiết bị bếp công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *