Cách bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp trong thời gian nghỉ dài

 

Trong thời gian nghỉ dài như nghỉ tết, nghỉ phòng dịch,… các nhà hàng, quán ăn sẽ dừng hoạt động. Vậy bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp như thế nào để sau khi kết thúc kỳ nghỉ các thiết bị này vẫn có thể hoạt động ổn định bình thường? Câu trả lời sẽ được gascongnghiep.com.vn gửi đến cho người dùng ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Vì sao bếp gas công nghiệp được tin dùng hơn bếp điện công nghiệp?

>> Những thiết bị nhà bếp nên sắm sửa cho gian bếp hiện đại

Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị bếp công nghiệp

– Chú ý tới các thiết bị như nồi nấu công nghiệp, máy thái thịt, máy xay thịt, bếp chiên nhúng,… tránh để thực phẩm dư thừa trong thiết bị vì sau một thời gian thực phẩm sẽ biến chất, gây nấm mốc, hoen gỉ bề mặt bên trong thiết bị, để lại mùi khó chịu trong những lần nấu nướng sau.

– Vệ sinh bằng nước và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho các thiết bị như nồi nấu công nghiệp, bếp chiên, lò nướng gas,… Sau đó lau khô và để gọn các thiết bị này vào đúng nơi bảo quản quy định, tránh các tác động của ngoại lực trong thời gian không sử dụng chúng.

Bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp

– Tháo rời những thiết bị có thể tháo được, vệ sinh sạch sẽ theo cách thông thường, chờ khi khô lại có thể cất riêng hoặc lắp lại như cũ. Phần thân vỏ các thiết bị nên dùng khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch.

– Đảm bảo hoạt động của tủ đông (hoặc tủ lạnh công nghiệp) vì đây là thiết bị bảo quản toàn bộ thực phẩm còn dư. Trong trường hợp nhà hàng không tích trữ thực phẩm trong tủ thì nên bỏ thực phẩm còn lại ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ khoang lạnh và khoang đông, xả hơi ít nhất 6 giờ rồi để tủ chạy ở mức công suất nhỏ nhất dù không bảo quản bất kỳ thứ gì. Nếu tủ phải bảo quản thực phẩm trong thời gian nghỉ thì vẫn phải vệ sinh bình thường bằng cách: Đưa thực phẩm trong tủ sang tủ bảo quản tạm thời, vệ sinh khoang đông và khoang lạnh bằng nước ấm (có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa), dùng chanh hoặc dung dịch khử mùi chuyên dụng để khử mùi trong khoang chứa, lau vỏ ngoài tủ lạnh bằng khăn ẩm, mở cửa tủ, xả gas ít nhất 2 giờ sau khi vệ sinh, khởi động tủ ít nhất 30 phút trước khi đưa thực phẩm trở lại tủ.

Ngắt nguồn điện, nguồn gas cung cấp cho thiết bị

Để bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp đúng cách, người dùng cũng cần ghi nhớ ngắt nguồn điện, nguồn gas để hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ chập cháy trong thời gian không sử dụng. Với các thiết bị dùng điện nên ngắt điện hoàn toàn bằng aptomat. Với các thiết bị dùng gas nên khóa chặt van gas dẫn từ bình chứa tới thiết bị sử dụng.

Bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp

Đồng thời, nên đặt thiết bị hút ẩm vào trong gian bếp công nghiệp trong những ngày nghỉ dài ngày để giúp các thiết bị có thể hoạt động bình thường sau thời gian nghỉ.

Làm theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể bảo quản thiết bị bếp công nghiệp đúng cách, giúp đảm bảo độ bền tối đa cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *