Các thiết bị chuyên dụng của hệ thống gas công nghiệp

Các thiết bị chuyên dụng có vai trò vô cùng lớn trong hệ thống gas công nghiệp. Và hôm nay, Gas Công nghiệp sẽ gửi đến những thiết bị quan trọng cần có của hệ thống gas công nghiệp để bạn đọc có thêm sự chủ động khi lắp đặt công trình này.

Tham khảo thêm:

>> Thi công hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống giám sát áp suất

Hệ thống giám sát áp suất trong hệ thống gas công nghiệp bao gồm cả bộ điều khiển trung tâm và đồng hồ đo áp suất. Thiết bị đồng hồ đo áp suất được lắp đặt trực tiếp trên đường ống dẫn gas, nó sẽ phát tín hiệu khi áp suất vượt qua giới hạn tùy chỉnh. Tủ điều khiển trung tâm nếu nhận được tín hiệu báo động (còi báo, đèn báo) để người giám sát điều chỉnh lại áp suất gas sao cho ổn định. Tủ điều khiển trung tâm cũng có thể được kết nối với van gas để tiến hành đóng van tự động.

Thiết bị chuyên dụng hệ thống gas công nghiệp

Bộ thiết bị ngắt gas khi có sự cố rò rỉ

Đầu dò gas

Đầu dò gas có nhiệm vụ phát hiện rò rỉ khí gas, nó thường được lắp đặt tại các khu vực có nguy cơ xì gas cao như nhà bếp, kho chứa gas hay khu bồn chứa,… Khi phát hiện sự cố rò rỉ, đầu dò gas báo động đồng thời phát tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để thực tiến hành đóng ngắt van gas trong hệ thống gas công nghiệp.

Tủ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm hay tủ điều khiển trung tâm có vai trò nhận tín hiệu đầu dò, báo động và điều khiển hoạt động của van gas. Khi mua bộ điều khiển trung tâm, người dùng cần chú ý lựa chọn tại đơn vị kinh doanh uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng nhập khẩu từ nước ngoài để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đảm bảo an toàn,…

Thiết bị chuyên dụng hệ thống gas công nghiệp

Van điện từ và van ngắt gas tự động

Van điện từ, van ngắt gas tự động chính là 2 thiết bị quan trọng trong bộ thiết bị ngắt gas tự động của hệ thống gas công nghiệp. Như tên gọi của mình, 2 thiết bị này dùng để đóng ngắt van gas tự động khi có sự cố rò rỉ, ngăn không cho lượng khí gas thoát ra quá nhiều để đề phòng sự cố cháy nổ gây nhiều thiệt hại.

Van điều áp

Van điều áp là thiết bị chuyên dụng trong tất cả hệ thống gas công nghiệp, đây là sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường cả về xuất xứ lẫn chất lượng.

Van điều áp hoạt động giúp giảm áp suất trong hệ thống gas công nghiệp xuống mức phù hợp với các thiết bị sử dụng, tránh tình trạng quá tải gây sự cố.

Trên đây là một số thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong hệ thống gas công nghiệp mà gascongnghiep.com.vn gửi đến để bạn đọc có thể nắm được và chủ động khi cần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *