Các phong cách thiết kế bếp nhà hàng

Ngoài đồ ăn ngon, phục vụ chu đáo, phong cách thiết kế bếp nhà hàng cũng là một yếu tố thu hút và giữ chân thực khách. Nếu chưa biết cách bố trí gian bếp phù hợp, chủ đầu tư nhà hàng có thể tham khảo một số cách bố trí hiệu quả được gascongnghiep.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas công nghiệp đổ mồ hôi có nguy hiểm không?

>> Sử dụng bếp gas mini: Cần cẩn trọng

Một số lưu ý trước khi lựa chọn phong cách thiết kế bếp nhà hàng

Để lựa chọn được cách bố trí không gian bếp hợp lý, người dùng cần chú ý xem xét nhiều yếu tố như:

– Đối tượng khách hàng hướng tới: Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên mà chủ đầu tư cần làm. Cụ thể, người chủ cần xác định rõ từ đầu nhà hàng của mình hướng tới đối tượng thực khách nào, là học sinh, sinh viên, người đi làm, người thu nhập thấp – trung bình – cao, gu ẩm thực Việt, Trung hay Nhật, Hàn, Âu,… để có thiết kế bếp phù hợp. Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có hình thức kinh doanh và cách thiết kế bếp nhà hàng khác nhau.

Thiết kế bếp nhà hàng

– Số vốn đầu tư, quy mô nhà hàng: Quy mô, số vốn đầu tư để thiết kế bếp nhà hàng cũng rất quan trọng đối với việc bố trí bếp. Cụ thể, số vốn đầu tư và quy mô ảnh hưởng tới số lượng, chất lượng thiết bị bếp trong nhà hàng cũng như việc lựa chọn về số lượng, giá trị của các đồ trang trí. Dựa vào đặc điểm nhà hàng, người dùng sẽ có cách bố trí phù hợp mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Nên lựa chọn phong cách thiết kế nào?

Tùy vào đặc điểm riêng, nhà hàng sẽ có các phong cách thiết kế bếp khác nhau. Hiện có 3 phong cách thiết kế bếp nhà hàng được ưa chuộng tại nước ta là phong cách Nhật, Hàn và phong cách sân vườn. Mỗi phong cách lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu, mục đích kinh doanh và số vốn của chủ đầu tư. Cụ thể là:

Thiết kế bếp nhà hàng

– Phong cách Nhật Bản: Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế này là ưu tiên vật liệu gỗ với màu trầm sang trọng, lịch sự. Nhà hàng có thể chọn thiết kế bếp dạng mở để thực khách thấy được đầu bếp đang chế biến món ăn.

– Phong cách Hàn Quốc: Không gian kiến trúc hiện đại, độc đáo và tạo cảm giác gần gũi, thoải mái giữa thực khách với người đứng bếp.

– Phong cách sân vườn: Thoải mái, không theo khuôn khổ hoặc màu sắc cụ thể, tăng cường sự giao hòa với thiên nhiên.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ với quý khách những điều cần biết để lựa chọn phong cách thiết kế bếp nhà hàng phù hợp với đơn vị mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *