Các lỗi thường gặp ở bếp gas mini và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng bếp gas mini có thể xảy ra những lỗi vặt làm ảnh hưởng đến công việc người sử dụng. Hôm nay, gascongnghiep.com.vn sẽ tư vấn đến bạn đọc về cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở bếp gas mini.

Tham khảo thêm:

>> Sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn – Lưu ý quan trọng

>> Lắp hệ thống đường ống gas công nghiệp

Đánh lửa không cháy ở bếp gas mini

– Do kim đánh lửa bị lệch: Lúc này bạn hãy sử dụng kiềm có đầu nhọn để điều chỉnh vị trí kim đánh lửa. Trong trường hợp kim đánh lửa bị hỏng hãy thay mới để bếp hoạt động được bình thường.

Khắc phục lỗi ở bếp gas mini

– Dây đánh lửa bị hư hỏng: Sự cố này cũng có thể khiến bếp gas mini đánh lửa không cháy, nếu gặp phải bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Bếp gas mini bị xì gas trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân gây xì gas:

– Lon gas có kích thước không phù hợp với loại bếp hoặc chất lượng không bảo đảm, vỏ ngoài có tình trạng móp méo, gỉ sét.

– Lắp đặt lon gas vào bếp không đúng vị trí.

– Roan ty bếp gas mini bị rách hoặc hở do bếp quá cũ hoặc thao tác gắn lon gas lệch quá nhiều.

Cách khắc phục:

– Bạn hãy chọn mua loại lon gas có vỏ ngoài còn mới, vẫn còn niêm phong đầy đủ, chưa qua bất cứ lần sử dụng nào bởi theo quy định an toàn, lon gas chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất, không được phép sang chiết lại.

– Khi lắp đặt lon gas cần chú ý đảm bảo rãnh lon khớp với cụm van để tránh sai lệch.

– Thay roan ty mới đều bộ phận này bị lỗi, hỏng để bếp có thể hoạt động ổn định, an toàn.

Van ngắt gas bị lỗi

– Do bật bếp không đúng cách: Bật bếp không đúng cách có thể làm lượng khí gas không được truyền dẫn đầy đủ để cung cấp nhiên liệu cho hoạt động cháy. Lúc này bạn hãy đợi vài giây, bật bếp lại một cách từ từ, chính xác.

Khắc phục lỗi ở bếp gas mini

– Do hệ thống của bếp gas mini: Lúc này bạn hãy tiến hành tháo lon gas, xả lượng gas đã nạp vào rồi nhấn RESET để bếp có thể hoạt động lại ổn định bình thường. Hãy lưu ý rằng cần xả hết lượng gas rồi mới tiếp tục sử dụng và không được dùng bình gas có áp lực lớn hơn mức quy định bởi rất dễ gây cháy nổ.

– Do bếp bị nghẹt gas: Thực hiện tháo đầu đốt bếp gas mini, dùng dây kim loại mỏng dài để làm sạch các vết bẩn vào vào lỗ thông gas. Khi thực hiện điều này mà lỗi ở bếp vẫn còn, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, không được tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức chuẩn.

Đó là cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở bếp gas mini mà ga cong nghiep gửi đến mong rằng bạn đọc có thể ghi nhớ và sử dụng khi cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *