Bố trí nhà bếp công nghiệp như thế nào tiện lợi, an toàn?

Bố trí nhà bếp công nghiệp hợp lý sẽ giúp người đầu bếp hoàn thành công việc nhanh hơn và nhận được đánh giá tốt hơn từ phía khách hàng. Và nếu chưa biết nên bắt đầu việc bố trí gian bếp nhà hàng từ đâu, quý khách có thể tham khảo hướng dẫn ngay sau đây.

Đảm bảo vệ sinh cho không gian đặt bếp

Vấn đề vệ sinh trong gian bếp công nghiệp cần được đặt lên hàng đầu vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thực khách. Theo đó, bạn cần phải chú ý vị trí gian bếp tránh xa những nơi gây mất vệ sinh hoặc côn trùng gây bệnh như nhà vệ sinh, bãi rác,… để tránh mùi lạ ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng. Không gian trong bếp cũng cần rộng rãi, thoáng mát để tránh làm giảm tuổi thọ của các thiết bị nhà bếp. Các khu vực khác nhau trong gian bếp nhà hàng như: khu chế biến, khu bảo quản, khu soạn chia thức ăn,… đều cần phải bố trí riêng biệt. Đồng thời, vấn đề dọn vệ sinh, lau chùi thiết bị bếp cũng cần được quan tâm đúng mức vì nó có quyết định trực tiếp tới tuổi thọ của các sản phẩm này.

Bố trí nhà bếp công nghiệp

Hướng dẫn bố trí nhà bếp công nghiệp thuận lợi

– Các thiết bị bằng inox cần phải được đặt đúng phân khu chức năng để người dùng khai thác hết khả năng làm việc của nó.

– Nên bố trí một khu chuyên dùng những đồ có độ sắc bén cao, trong khu chuẩn bị nên có gian riêng cho dao, kéo và đồ cắt thái để tránh những sự cố tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.

– Khu vực lắp đặt bình gas cần phải được đặt tách biệt với khi chế biến, bố trí cẩn thận và an toàn để tránh rò rỉ gas sang những khu khác trong gian bếp công nghiệp. Khu vực này cũng cần được trang bị bình chữa cháy để kịp thời xử lý sự cố nếu xảy ra hỏa hoạn do rò rỉ khí gas.

– Những thiết bị bếp nấu nướng, chuyên tải nhiệt cần được lắp đặt ở một khu vực riêng biệt.

Bố trí nhà bếp công nghiệp

– Hệ thống chống ẩm, máy hút khói, khử mùi trong gian bếp công nghiệp cũng phải được bố trí hợp lý để đảm bảo phòng bếp luôn sạch sẽ, thoáng đãng, góp phần bảo vệ sức khỏe của người đứng bếp cũng như giữ được chất lượng tốt nhất cho các món ăn.

– Khu vực soạn chia thức ăn như chén, đĩa,… cần tránh xa nơi sơ chế và chế biến thức ăn để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của các món ăn.

– Vòi nước cần được bố trí tiện lợi, dễ sử dụng để người đầu bếp không phải di chuyển nhiều khi nấu nướng, giúp việc chế biến thức ăn trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc bố trí vòi nước chuẩn cũng giúp các phụ bếp có thể dễ dàng vệ sinh các thiết bị nhà bếp mà không mất nhiều công sức.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bố trí nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn mà quý khách nên tham khảo để giúp hoạt động kinh doanh ẩm thực thu được nhiều lợi nhuận. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề thiết kế, thi công gian bếp công nghiệp, quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *