Bình gas công nghiệp đổ mồ hôi có nguy hiểm không?

Bình gas công nghiệp đổ mồ hôi là vấn đề không hiếm gặp. Người dùng băn khoăn tình trạng này có nguy hiểm không? Thông tin về câu trả lời sẽ được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>>Yếu tố phong thủy khi thi công bếp nhà hàng, khách sạn

>> Cách bảo quản thiết bị inox trong gian bếp gia đình luôn sáng bóng

Vì sao bình gas công nghiệp đổ mồ hôi?

Khi sử dụng các thiết bị dùng gas, quá trình chuyển pha từ gas lỏng thành gas hơi trong bình gas công nghiệp cũng xảy ra tương tự với việc đun nước sôi. Điểm khác biệt chỉ là bề mặt hấp thu nhiệt của gas lỏng là vỏ bình. Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, nếu bếp tiêu thụ lưu lượng gas lớn thì quá trình chuyển pha từ gas lỏng sang gas hơi sẽ diễn ra nhanh hơn. Trong khi đó, nhiệt lượng ngoài vỏ bình gas không cung cấp đủ, gas lỏng sẽ lấy nhiệt từ vỏ bình để bay hơi. Và lúc này sẽ xảy ra hiện tượng hơi nước được ngưng tụ bên ngoài bình gas. Và đây là hiện tượng bình gas công nghiệp đổ mồ hôi.

Bình gas công nghiệp đổ mồ hôi

Bình gas công nghiệp hay bình gas gia đình bị đổ mồ hôi đều không nguy hiểm vì thực chất đây chỉ là biểu hiện của việc chuyển hóa gas lỏng sang gas hơi quá nhanh. Do vậy, người dùng không nên quá lo lắng khi gặp hiện tượng này.

Lưu ý để sử dụng gas an toàn

– Lắp đặt bình gas: Khi đổi gas, người dùng chỉ nên nhận gas của những thương hiệu uy tín và có địa chỉ kinh doanh rõ ràng. Bên cạnh đó, nên mua van gas, ống dẫn gas của những hãng sản xuất lớn, uy tín. Khi nhận bình gas, người dùng nên kiểm tra xem bình có đủ trọng lượng hay không, màng co niêm phong và tem chống hàng giả có nguyên vẹn không. Khi lắp van gas xong, người dùng cũng nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng rò rỉ gas bằng xà phòng pha loãng để ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ.

Bình gas công nghiệp đổ mồ hôi

– Sử dụng bình gas và bếp gas: Trong quá trình sử dụng gas, người dùng nên thường xuyên kiểm tra van gas, ống dẫn gas, đảm bảo không bị gập, rách hoặc lão hóa. Nếu có hiện tượng trên cần kịp thời thay mới.

– Khi không sử dụng bếp gas nên tắt theo trình tự khóa van gas rồi tắt bếp.

– Khi phát hiện có mùi gas trong bếp cần chú ý không bật/tắt các thiết bị điện hoặc nguồn lửa, đóng van bình gas, mở cửa thông thoáng để gas thoát ra ngoài rồi di chuyển tới nơi không có mùi gas để gọi điện báo cáo sự cố cho đơn vị cung ứng gas nhằm kịp thời xử lý.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng không còn lo lắng về tình trạng bình gas công nghiệp đổ mồ hôi và biết cách sử dụng gas an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *